iPad 3 sẽ sở hữu màn hình từ Sharp

(CafeF1.com) Theo một số tin đồn phát sinh gần đây thì có thể Sharp sẽ cung ứng màn hình cho phiên bản iPad 3 tiếp theo của Apple. Loạt màn hình mới này sẽ được sản xuất tại nhà máy Kameyama của Sharp nằm ở miền trung Nhật Bản với vốn đầu tư có thể lên đến 1 tỷ USD.

Có thể iPad 3 sẽ sở hữu màn hình từ Sharp.

Các nguồn thông tin cung cấp trong tháng 8 năm ngoái được xác nhận: Hãng điện tử Sharp của Nhật Bản đã được Apple chọn nhằm mục đích cung ứng màn hình cho phiên bản máy tính bảng tiếp theo của mình cụ thể là iPad 3. Dự kiến vào đầu năm 2012 (dường như tiến độ dự án đã bắt đầu khởi chạy).

Apple đã bỏ ra 1 khoảng tiền khá lớn cho dự án lần này để đảm bảo rằng lần hợp tác này Sharp sẽ lệ thuộc hoàn toàn về phía nhà máy Kameyama của Apple với mục tiêu là để đa dạng hóa các nhà cung cấp của mình, giảm thiểu sự phụ thuộc của mình với Samsung.

Hiện nay các đối thủ cạnh tranh trong phân khúc máy tính bảng và điện thoại thông minh đã đến hồi gay cấn trong trận chiến pháp lý về hành vi xâm phạm bằng sáng chế của mình.

Tờ nhật báo Wall Street Journal đã xác nhận những tin tức về vốn đầu tư của Apple tại các cơ sở sản xuất của Sharp, trong khi số tiền cung ứng là khoảng bao nhiêu thì hiện tại vẫn chưa nắm rõ, nhưng theo các chuyên gia dự đoán thì số tiền ước tính lên đến 1 tỷ USD. Hiện tại Sharp vẫn là nhà cung cấp màn hình cho iPhone (màn hình Retina 3,5 inch trên iPhone 44S) và bây giờ hãng lại trúng thầu trong việc cung cấp màn hình iPhone và iPad tiếp theo. Liệu sắp tới dự án từ Sharp và Apple màn hình tiếp theo của ipad 3 sẽ như thế nào?

Mặc dù trước mắt Apple đã buông tay với Samsung, nhưng mối quan hệ giữa hai công ty sẽ bị phá vỡ chăng? Đặc biệt, Apple và Samsung đã đến với nhau trong một số cuộc đàm phán về việc cung cấp màn hình hiển thị cho iPhone và iPad cho đến năm 2014.

Minh Dương

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s