Canon giữ ảnh nguyên vẹn sau một năm dưới đại dương

(CafeF1.com) Đây là câu chuyện có thật lan truyền rộng rãi trên Google + và giới nhiếp ảnh những ngày qua. Chiếc máy ảnh Canon tìm thấy dưới đáy đại dương vẫn còn lưu giữ được ảnh chụp cách đây hơn một năm.

Markus Thompson, nhiếp ảnh gia chuyên chụp về cuộc sống hoang dã, trong khi đang lặn dưới vịnh Deep ngoài Vancouver, đã tìm thấy chiếc máy ảnh Canon Rebel DSLR han gỉ dưới đáy đại dương. Ông mang nó về, tháo và làm sạch thẻ SD. Ông rất ngạc nhiên (và làm tất cả chúng ta ngạc nhiên) khi thấy nó vẫn hoạt động. Nó cho ông thấy những bức ảnh cuối cùng được chụp vào tháng 8.2010.

Thompson đã viết trên Google + để tìm ra chủ nhân của chiếc máy ảnh này, như sau: “Gần 50 bức ảnh về kỳ nghỉ của một gia đình trong thẻ nhớ. Nếu bạn biết một lính cứu hỏa ở Bristish Columbia, đội của anh ta đã từng thắng cuộc thi Firefit khi vực Thái Bình Dương, có 1 người vợ đáng yêu và con gái (bây giờ) 2 tuổi, hãy cho tôi biết. Tôi rất vui nếu được đưa lại cho họ những bức ảnh chụp trong kỳ nghỉ”

Sau khi nhận được hàng ngàn bình luận, tin tức này được chia sẽ rộng rãi. Cuối cùng Thompson cũng nhận được email của một người bạn của chủ nhân máy ảnh này và họ chắc sẽ sớm liên lạc lại với nhau.

Chúc mừng Thompson, chúc mừng người nhận lại được những bức ảnh quý giá, chúc mừng cả cộng đồng Internet – những người truyền đi thông điệp. Và quan trọng hơn, chúc mừng Canon, một câu chuyện tình cờ nhưng không khỏi khiến hãng này mỉm cười rất tươi, không mất gì và được Marketing miễn phí.

Và dưới đây là những bức ảnh chụp chiếc máy ảnh ở trang của Thompson trên Google+.

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s