Năm 2012 sẽ là năm của Ultrabooks?

(CafeF1.com) Các dòng Ultrabooks mới ra mắt gần đây chính là sự khởi đầu của một “đế chế” mới. Ultrabooks sẽ cai trị thị trường laptop năm 2012?

Trong các sự kiện cuối năm 2011, một số nhà sản xuất máy tính đã đề cập rằng, năm 2010 là năm của Netbooks, năm 2011 là năm của máy tính bảng và năm 2012 sẽ là sự lên ngôi của Ultrabooks.

Lenovo Ideapad U300s – một dòng Ultrabooks của Lenovo đã được nhiều người biết đến thông qua các phương tiện truyền thông. Nó đã trở thành một đề tài sôi nổi cho giới trẻ bàn luận.

Ultrabooks Lenovo Ideapad U300s

Một số nhà phân tích dự đoán rằng năm 2012, 40% số lượng máy tính xách tay bán ra sẽ là Utrabooks được sản xuất từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Theo Kamal Vasram – quản lý các cửa hàng bán lẻ Intel ở Nam phi, Ultrabooks có kết cấu mỏng nhẹ hơn so với máy tính thông thường nhưng thời lượng pin sẽ cao hơn. Ông cũng cho rằng Ultrabooks sẽ là cuộc cách mạng tiếp theo của máy tính cá nhân.

Ngoài kiểu dáng đẹp và tốc độ xử lý cao, Intel tin rằng Ultrabooks sẽ đến với giới trẻ bởi việc cung cấp khả năng di động tốt hơn, dễ sử dụng hơn, tốc độ cao hơn.

Theo Vasram, sự phát triển của máy tính xách tay hay máy tính bảng tùy thuộc vào những gì người dùng cần. Ông cũng nói rằng sự phát triển máy tính trong những năm qua cho thấy nhiều người yêu thích các thiết bị nhỏ hơn và thuận tiện hơn. Ngoài ra nhiều người cũng muốn công nghệ thật sự giúp ích cho họ trong công việc, đẩy nhanh tiến độ công việc cho họ.

Có thể sẽ có 50 phiên bản Ultrabooks sẽ được ra mắt tại CES 2012 ở Mỹ vào đầu năm tới. Sự quan tâm của nhiều nhà sản xuất sẽ dẫn đến việc giảm giá để cạnh tranh, và điều này rất có lợi cho người tiêu dùng.

Hữu Tình

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s