Làm thế nào để có thể bán được điện thoại cũ giá cao?

(CafeF1.com) Nếu người dùng có sở thích thay đổi điện thoại liên tục thì cần chú ý những gì để có thể bán điện thoại cũ với giá cao?

Anh Thái – Trưởng ngành hàng máy cũ công ty Thegioididong.com cho biết, “chúng tôi chỉ thu máy có độ mới từ 75% trở lên, máy không bị vô nước, lỗi phần mềm, model quá cũ… Ngoài ra, loa ngoài nghe gọi tốt, tùy dòng máy có các chức năng như Wifi, FM, Bluetooth phải còn hoạt động được thì mới thu máy”. Theo đó người dùng nên chú ý đến cách sạc pin và bảo vệ bề ngoài lẫn phần cứng bên trong của máy.

Người dùng cần lưu ý gì để bảo vệ điện thoại?

Sạc pin đúng cách

Khi mua 1 chiếc điện thoại mới về người dùng cần chú ý đến thời gian và tần suất sạc pin cho máy. Theo khuyến cáo của các hãng cũng như các cửa hàng điện thoại có uy tín thì cần sạc pin 3 lần đầu với thời gian là 8 giờ cho mỗi lần sạc đối với điện thoại mới, điều này giúp cho các cell pin hoạt động hết công suất tránh được tình trạng chai hay mau hết pin.

Ngoài ra, cần phải chú ý đến dung lượng pin trước khi sạc, pin còn 20% thì có thể cắm sạc cho đến khi pin đầy thì ngưng. Tránh trường hợp vừa sạc vừa chơi game hay thực hiện cuộc gọi, điều này rất nguy hiểm bởi nhiệt độ tăng cao khi sạc và thực hiện cuộc gọi có thể gây hư hỏng, thậm chí cháy nổ.

Chị Loan – chuyên viên máy cũ tại cửa hàng Thegioididong.com cho biết, “tiêu chí thu 1 chiếc điện thoại máy cũ đạt được giá cao thì pin của máy rất quan trọng, chúng tôi không thu máy khi có pin bị chai, phù… Ngoài ra, khách hàng mua điện thoại mới nên giữ kỹ phụ kiện đi kèm máy, hóa đơn mua hàng vì sau này muốn bán máy thì sẽ được giá tốt hơn.”

Gian hàng máy cũ luôn hút khách… vì nhu cầu đổi máy mới.

Bảo vệ đúng cách

Người dùng luôn lo lắng chiếc điện thoại của mình bị trầy, phai mờ phím bấm… dẫn đến tình trạng bao bọc máy thật kín bằng keo xe. Điều này gây ra tình trạng bị nóng, máy hoạt động không ổn định. Như trước đây CafeF1 có tư vấn cho người dùng bảo vệ điện thoại bằng cách dán màn hình, ốp lưng tại những cửa hàng dán decal có uy tín để đảm bảo chất lượng dán lẫn nguyên liệu dán không ảnh hướng đến máy.

Loại keo trong thường thấy dán cho điện thoại, laptop… không thoát nhiệt tốt.

Anh Minh Hải – chuyên viên kỹ thuật điện thoại cho biết, “khách hàng nên chú ý đến bề ngoài của máy, vì máy quá cũ, trầy nhiều sẽ không bán được giá cao. Bên cạnh đó các phần cứng như loa, phím, màn hình, nút bấm, pin bắt buộc phải còn sử dụng được và các món phụ kiện đi kèm thiếu cái nào thì sẽ bị trừ tiền cái đó”.

./.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s