Android 4.0 chạy mượt trên tablet dùng Rockchip rẻ tiền

(CafeF1.com) Nhà sản xuất chip đến từ Trung Quốc Rockchip vừa tung ra hình ảnh máy tính bảng chạy vi xử lý Rockchip với hệ điều hành Google Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

Google đã phát hành mã nguồn của hệ điều hành Android mới nhất trong thời gian vừa qua, và có vẻ như Rockchip đã lên kế hoạch để cài đặt Ice Cream Sandwich cho một số máy tính bảng chạy vi xử lý 1.2 GHz RK2910 của hãng trong tuần đầu tiên của tháng 12.

Những bộ vi xử lý rẻ tiền của Rockchip đã chứng minh sự phổ biến của chúng với các nhà sản xuất máy tính bảng Trung Quốc, và chúng đã xuất hiện trong rất nhiều máy tính bảng Android giá rẻ từ trước cho tới nay. Tuy nhiên, Google chỉ cung cấp mã nguồn của hệ điều hành Android 3.x Honeycom cho các công ty đối tác được lựa chọn. Chính vì vậy, hầu hết các máy tính bảng dùng vi xử lý Rockchip hay Telechip đều chỉ chạy trên Android 2.x.

Android 2.x được thiết kế để sử dụng trên điện thoại chứ không phải là máy tính bảng, nhưng Android 4.0 Ice Cream Sandwich đã được tối ưu hóa để sử dụng cả trên các thiết bị với màn hình lớn và nhỏ. Nó có một bàn phím với kích cỡ phù hợp với các màn hình lớn, nút “Home”, “Back” và các ứng dụng vừa sử dụng gần đây khi bạn xoay màn hình hiển thị, hỗ trợ cho các ứng dụng đa điều khiển.

Rockchip là một trong những công ty đầu tiên cho thấy sẽ cài đặt Android 4.0 Ice Cream Sandwich trên thiết bị của họ, nhưng không có chi tiết gợi ý nào cho thấy chúng ta sẽ sớm được cầm trên tay một chiếc máy tính bảng chạy Android 4.0 Ice Cream Sandwich với giá rẻ trong nay mai.

NVIDIA, Texas Instruments, Qualcomm và các nhà sản xuất chip khác vẫn đang cố gắng để giữ lợi thế canh tranh của họ bằng cách cung cấp các con chip có hiệu suất cao hơn cùng hiệu suất đồ họa tốt hơn và tuổi thọ pin dài hơn. Tuy nhiên, đoạn video được Rockchip tung ra cho thấy Android 4.0 chạy rất mượt mà trên máy tính bảng dùng chip RK2918, cho thấy bộ xử lý này có thể đủ tốt cho những máy tính bảng cơ bản.

Duy Nguyên

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s