Tiếng Ả Rập có tốc độ phát triển “khủng khiếp” nhất trên Twitter

(CafeF1.com) Theo một nghiên cứu bởi cơ quan Semiocast có trụ sở tại Paris, trong số khoảng 180 triệu tweet được đăng lên hàng ngày vào tháng 10 năm 2011 thì có trên 2.2 triệu được viết bằng tiếng Ả Rập.

Chỉ hơn một năm trước đây, trong tháng 7 năm 2010, con số này đứng ở mức khoảng 30.000 nhưng chỉ trong vòng 3 tháng thì con số này đã tăng lên 99.000.

Semiocast phân tích khoảng 5.6 tỷ tweets, được tính từ tháng 7/2010 đến tháng 10/2011. Thống kê được 5 ngôn ngữ hàng đầu được sử dụng trên Twitter là Tiếng Anh, Nhật Bản, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Malaysia. Tiếng Ả Rập đứng ở vị trí thứ 8, chiếm khoảng 1% các tweet.

Tiếng Anh vẫn ổn định ở vị trí đầu bảng khi có 70 triệu tweets (chiếm 39%) trong khi Nhật Bản đã có dấu hiệu tụt hạng khi giảm từ 19% xuống còn 14%. Mặc dù ngôn ngữ này vẫn đứng ở vị trí thứ hai.

Trong khi đó, tiếng Ả Rập có thể chiếm một phần rất nhỏ (chỉ 1%) nhưng lại được xem là ngôn ngữ có tốc độ phát triển kinh khủng nhất khi tốc độ tăng trưởng trong năm qua đã đạt một tỷ lệ đáng kinh ngạc là 2.146%. Thái Lan đứng sau ở vị trị thứ 9 với tốc độ phát triển là 470%.

Các ngôn ngữ khác trong top 10 bao gồm Bồ Đào Nha và Malaysia tăng gấp đôi trong năm qua, tốc độ tăng trưởng chậm hơn so với tỷ lệ chung của Twitter, tiếng Tây Ban Nha  tăng 250%  với 15 triệu tweet.

Twitter bị Trung Quốc cấm vận, do đó không có gì ngạc nhiên khi ngôn ngữ này chỉ chiếm 0.5%, tương đương 520.000 tweets mỗi ngày.

Nhiều năm qua tiếng Ả Rập liên tục  phát triển trên Web, như các mạng thương mại điện tử, blog và mạng xã hội tiếp tục được nhiều người sử dụng ở các nước Trung Đông. Trong thực tế, trong 10 năm qua đã chứng kiến ​​tốc độ gia tăng đến 2.500% trong việc sử dụng tiếng Ả Rập trực tuyến.

./.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s