Bí ẩn ký hiệu các dòng máy ảnh ngắm và chụp của Olympus

(CafeF1.com) Hiện tại, Olympus có 4 dòng máy “ngắm và chụp” khác nhau theo từng phần khúc thị trường. Có lẽ bạn đang băn khoăn với những ký hiệu của từng dòng sản phẩm mà nhà sản xuất đưa ra. Dưới đây là giải đáp cho bạn.

Dạo quanh thị trường, bạn có thể bắt gặp những ký hiệu FE, Mju, Mju Tough, SP. Mỗi dòng có một tính năng và điểm đặc trưng riêng mà bạn cần biết để có thể “tậu” máy đúng nhu cầu. Nói một cách đơn giản, dòng FE dành cho thị trường bình dân, dòng Mju dành cho người dùng sành điệu ưa thích vẻ bề ngoài, dòng Mju Tough dành cho dân du lịch và dòng SP có khả năng zoom cực kỳ cao.

Dòng FE

Thân thiện (Friendly) và dễ sử dụng (Easy) chính là 2 điểm mạnh của dòng máy FE này. Đây là dòng máy mà Olympus đặc biệt dành riêng cho những người dùng lần đầu tiên sử dụng máy với nhiều tính năng đơn giản và dễ sử dụng. Hầu hết các sản phẩm thuộc dòng này đều có thân máy mỏng với thiết kế thời trang và bắt mắt.

Người dùng có thể chọn sản phẩm Olympus FE-5030 với cảm biến 14 triệu điểm ảnh. Máy có zoom quang 5x và màn hình LCD 2,7 inch. Ngoài ra, 5030 có thiết kế mỏng và khá ấn tượng.

Dòng Mju

Thiết kế của Mju rất gợi cảm và thời trang với thân máy nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ. Đây là dòng sản phẩm cho các “quý cô” cần một phụ kiện phù hợp với dáng vẻ xinh xắn đáng yêu của mình. Ngoài ra, không chỉ “tốt nước sơn”, Mju còn “tốt gỗ” với hệ thống ổn định ảnh trên cơ chế di chuyển cảm biến và khả năng zoom của ống kính khá tốt.

Mju 9010 có thể là sự lựa chọn khá hoàn hảo cho bạn với 14 triệu điểm ảnh, tính năng quay phim HD và sử dụng thẻ nhớ SD. Phiên bản này có thể zoom tới 10x và bộ nhớ trong lên đến 2Gb. Tất nhiên, “ngoại hình” của sản phẩm vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu.

Dòng Mju Tough

Được Olympus cung cấp khả năng chống sốc, chống nước, chịu lực nén và nhiệt độ âm, phân khúc thị trường mà hãng này hướng tới là những người dùng đam mê du lịch, mạo hiểm. Hình dáng bên ngoài của các sản phẩm thuộc dòng này không được bắt mắt cho lắm, vì phải tập trung vào “sức bền” và “khả năng chịu đựng”.

Mju Tough 3000 có khả năng chống thấm nước, chụp hình ở độ sâu 3 mét và chịu được nhiệt độ dưới 100C. Với những ưu điểm đặc biệt trên, 3000 còn giữ được cấu hình 12 triệu điểm ảnh, quay phim HD, bộ nhớ trong 1 GB và hệ thống chống rung cảm biến.

Dòng SP

Đây là dòng máy bán chuyên của Olympus. Với hình dáng giống như những chiếc DSLR, dòng máy này còn được trang bị nhiều tính năng chỉnh tay thích hợp cho người dùng muốn nâng cấp “level” chụp ảnh của mình. Đặc biệt, dòng sản phẩm này cũng được hỗ trợ định dạng RAW.

Nổi tiếng nhất trong dòng sản phẩm này có lẽ là P-800UZ với zoom quang “ngất ngưởng” 30x và trọng lượng chưa đến nửa kg. Ngoài ra, người dùng có thể chỉnh phơi sáng bằng tay. Máy có bộ nhớ trong 2G và khả năng quay phim HD.

./.

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s