iPad 3 sẽ giúp Apple trở thành nhà sản xuất PC hàng đầu thế giới

(CafeF1.com) Theo dự báo của công ty Canalys thì rất có khả năng Apple sẽ chiếm ngôi vị số một của HP trong thị trường PC, nhờ công của iPad 3.

Hiện nay, nếu tính gộp doanh số tablet vào doanh số PC thì Apple đang đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng danh sách các nhà sản xuất máy tính lớn nhất thế giới, tính đến hết quý 4 năm nay. Và Apple dường như đang ngày càng lớn mạnh hơn nữa và có khả năng họ sẽ “nhấn chìm” HP và vươn lên ngôi vị đầu bảng vào cuối năm 2012.

iPad 3 sẽ giúp Apple trở thành nhà sản xuất PC hàng đầu thế giới

Sở dĩ, hãng nghiên cứu thị trường Canalys có thể đưa ra kết luận này là dựa trên niềm tin chắc chắn doanh số iPad 3 sẽ tăng mạnh mẽ vào năm tới. Cụ thể là, năm 2011 doanh số bán máy tính bảng đạt 59 triệu đơn vị, trong đó riêng doanh thu vào quý tư là 22 triệu chiếc được bán ra. Mặc dù trong quý này, Apple phải đối mặt với các đối thủ cạnh tranh khác như Kindle Fire của Amazon và Nook của Barnes & Noble, nhưng iPad của “Quả táo” vẫn giữ vững vị trí thống trị của mình.

Tim Coulling, chuyên gia phân tích của Canalys, đã tuyên bố rằng HP và Apple sẽ quyết liệt tranh giành vị trí số 1 trong bảng xếp loại các hãng sản xuất máy tính lớn trên thế giới, nhưng Apple chỉ vượt lên khi iPad 3 được tung ra thị trường. Sản phẩm này sẽ giúp Apple đẩy doanh số tăng lên.

 Uyển Nhi

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s