Cuộc chiến Ultrabook đã đến hồi gay cấn

(CafeF1.com) Vị trí thống trị của Apple trong thị trường máy tính siêu mỏng đang ngày càng bị lung lay vì sự ra đời của nhiều phiên bản đến từ các nhà sản xuất khác, gần đây nhất là chiếc Ultrabook HP Folio.

Về chất lượng của Macbook Air thì chúng ta không có gì để bàn tới, vì nó đã rất hoàn hảo. Nhưng các dòng Ultrabook của Acer, Asus, Toshiba và Lenovo cũng được đánh giá là rất ấn tượng, với độ mỏng 18 mm, cấu hình mạnh.

Hơn thế nữa, một vấn đề mấu chốt ở đây khiến khách hàng phải cân nhắc đó chính là giá cả. Những dòng laptop 13 inch chỉ khởi đầu với giá 799 USD, trong khi đó Macbook Air 13 inch lại có mức giá khá cao, với 1.299 USD. Đây là một sự chênh lệch rất lớn, nếu tất cả các dòng Ultrabook đều có chất lượng như nhau thì khách hàng sẽ có xu hướng mua sản phẩm nào có giá rẻ hơn.

Cuộc chiến Ultrabook đã đến hồi gây cấn

Portege Z835 của Toshiba tuy có bộ vi xử lý thấp hơn (Core i3) nhưng đổi lại được hỗ trợ ổ cứng SSD 128 GB và chỉ có giá 799 USD tại Best Buy. Bên cạnh đó, cả hai chiếc Ultrabook của HP và Acer đều có giá 899 USD, vừa được trang bị Core i5 vừa được cung cấp SSD dung lượng 128 GB.

Khi nói đến Asus Zenbook thì giới chuyên gia đánh giá rằng sản phẩm có thiết kế gần như tương tự với Macbook Air, nhưng có giá rẻ hơn chỉ 1.099 USD (đi kèm với bộ vi xử lý Core i5-2557M 1.7GHz của Intel, SSD 128 GB và một bàn phím backlit). Chiếc Ultrabook IdeaPad U300s của Lenovo thì có giá hơi cao một chút là 1.199 USD nhưng có kiểu dáng rất bắt mắt và bàn phím hoàn hảo.

Chúng ta có thể làm một phép so sánh đơn giản như sau: với số tiền 999 USD, bạn có thể mua được một chiếc Macbook Air 11-inch với RAM 2GB và SSD 64 GB. Nhưng cũng với 999 USD bạn có thể sở hữu một chiếc Zenbook UX21 với cấu hình gấp đôi (RAM 4GB và SSD 128 GB).

Tiềm năng của thị trường máy tính siêu mỏng sẽ còn phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Theo tạp chí PC Pro, Shawn DuBravac, giám đốc nghiên cứu của Consumer Electronics Association, đã phát biểu rằng: “ Chúng tôi mong đợi sẽ thấy 30-50 mẫu Ultrabook mới được trưng bày tại CES 2012.”

 Uyển Nhi

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s