HP bất ngờ trở thành nhà sản xuất máy tính bảng thứ 2 thế giới

(CafeF1.com) Ít nhất vào thời điểm hiện tại, máy tính bảng của hãng HP đang đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng, sau Apple.

Mặc dù iPad của Apple nhận được rất nhiều sự chú ý, nhưng trước sự cạnh tranh gây gắt như hiện nay thì các hãng sản xuất máy tính bảng khác cũng đang dần chiếm lòng tin của nhiều khách hàng. Tính một cách tổng thể, thị trường máy tính bảng ở Hoa Kỳ (trừ Apple) đạt doanh số 1.2 triệu đơn vị, và thu về 415 triệu USD (tính từ tháng 1 đến tháng 10).

Và theo kết quả của một nghiên cứu mới được thực hiện bởi công ty NPD thì HP đang đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp loại các dòng máy tính bảng nổi tiếng nhất hiện nay. Và hãng Samsung bám sát HP, chiếm ngôi vị thứ 3.

Hiện nay máy tính bảng HP TouchPad chiếm 17% thị phần, khi HP tuyên bố không bán TouchPad nữa thì họ đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường khi quyết định bán hạ giá chỉ với 99 USD vào mùa hè vừa rồi.

Samsung góp mặt vào thị trường máy tính bảng cũng khá lâu.Cách đây một năm họ cho ra đời Galaxy Tab 7 inch và tiếp sau đó là những phiên bản nâng cấp với những kích cỡ khác nhau, ví dụ như dòng 10.1 inch với tốc độ kết nối không dây tốc độ cao. Và hãng này đứng vị trí thứ 3, với 16% thị phần.

Ngoài ra, trong bảng xếp hạng này thì máy tính bảng Transformer của Asus đứng sau Samsung và tiếp đó là phiên bản Xoom của Motorola, cuối cùng là Acer.

 Uyển Nhi

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s