Sau iPad, Kindle Fire là máy tính bảng được săn đón nhiều nhất

(CafeF1.com) Theo kết quả nghiên cứu của ChangeWay thì máy tính bảng Kindle Fire hiện đang là sản phẩm hot nhất hiện nay, được đánh giá là đối thủ đáng gờm của iPad.

Mặc dù sản phẩm này chỉ mới chính thức có mặt trên thị trường khoảng 1 tuần nay, nhưng theo cuộc khảo sát thị trường thì đã có rất nhiều người mong muốn được sở hữu chiếc máy tính bảng này.

Sau iPad, Kindle Fire là máy tính bảng được săn đón nhiều nhất

ChangeWay đã tiến hành khảo sát trên 3043 vị khách hàng. Khi hỏi những người có ý định mua một chiếc tablet vào tháng sau, thì có 65% người trả lời rằng họ sẽ mua iPad. Và khi Kindle Fire chính thức lên kệ chưa đầy 1 tuần thì đã chiếm được 22% khách hàng, trong khi đó máy tính bảng Samsung Galaxy Tab có mặt trên thị trường cả một năm nhưng chỉ nhận được 4% phản hồi (đây là con số thấp nhất).

Khi Kindle Fire chính thức lên kệ chưa đầy 1 tuần thì đã chiếm được 22% khách hàng

Nếu hồi tháng 8 năm nay, số lượng người có dự định mua máy tính bảng trong 3 tháng tới chiếm 6% thì cho đến thời điểm hiện tại con số này đã tăng lên (với 14% người).

Hãng nghiên cứu thị trường ChangeWay nhận định rằng, tuy Kindle Fire có sự ảnh hưởng rõ rệt nhất đối với các hãng sản xuất máy tính bảng lớp thứ hai như Motorola, RIM, Dell, HTC, HP và Toshiba, nhưng cũng phải khiến Apple lo ngại.

Vì hiện nay tuy iPad vẫn dẫn đầu thị trường nhưng đã có 26% số người đặt mua Kindle Fire cho biết họ đã trì hoãn kế hoạch mua iPad để chuyển qua sản phẩm giá rẻ này. Ngoài ra, có đến 25% vị khách hàng thích mua Kindle Fire hơn iPad. Điều này thật sự khiến Apple phải đau đầu và suy nghĩ ra những hướng đi mới để giành lại thị phần của mình.

Uyển Nhi

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s