Làn sóng Ultrabook tiếp theo sẽ “tràn” vào CES 2012

(CafeF1.com) Tại CES 2012 diễn ra vào tháng 1 năm sau được dự đoán sẽ là nơi hầu hết các hãng laptop ra mắt Ultrabooks của mình.

Đến nay nhiều hãng máy tính xách tay thương hiệu lớn như HP, Samsung hay Dell vẫn chưa thực sự công bố các dòng Ultrabooks của mình. Cùng với đó là sự ra mắt ít ỏi một số dòng Ultrabooks của các hãng Asus, Acer, Lenovo, chính vì vậy tất cả sẽ hội tụ về CES 2012.

CES 2012 là thời điểm tốt nhất để các hãng tung ra những sản phẩm mới nhất của mình. Theo dự đoán tổng số các phiên bản Ultrabooks tại CES 2012 sẽ có từ 30 đến 50 phiên bản.

Ultrabook Asus UX31

Các nguồn tin chỉ ra rằng, do thị trường CNTT cuối năm 2011 vẫn ít có các sản phẩm mới, mặt khác Ultrabooks hiện đang đóng một vai trò quan trọng trong việc kích cầu người tiêu dùng.

Kể từ khi việc cung cấp các ổ đĩa truyền thống (HDD) bị thiếu hụt do lũ lụt tại Thái Lan, một số nhà cung cấp Ultrabook đã chuyển sang dùng ổ đĩa SSD để lưu trữ. Nhờ vậy máy sẽ có tốc độ tốt hơn, hỗ trợ việc thiếu hụt ổ cứng và tăng lợi nhuận cho nhà sản xuất.

Một số thông tin dự đoán rằng, năm 2012 số lượng Ultrabooks sẽ chiếm 20-30% tổng số lượng máy tính xách tay trên toàn thế giới.

Hữu Tình

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s