Galaxy Nexus không hỗ trợ chế độ kết nối USB?

(CafeF1.com) Theo một số thông tin phản hồi từ phía người dùng, thiết bị Galaxy Nexus của họ không hỗ trợ chế độ kết nối điện thoại theo kiểu USB với máy tính và ông Dan Morrill – đại diện của Google đã khẳng định điều này.

Kỹ sư Dan Morrill cho biết đây không phải là lỗi ở hệ điều hành mới vì Ice Cream Sandwich vẫn hỗ trợ chế độ USB Mass Storage (UMS), mà là do phần cứng của Samsung Galaxy Nexus chưa tương thích. Thay vào đó, thiết bị sẽ sử dụng Media Transfer Protocol (MTP) – một giao thức truyền dẫn tập tin được Windows hỗ trợ và thường được dùng ở các thiết bị số như máy nghe nhạc mp3 để đồng bộ với Windows Media Player.

Để lý giải cho vấn đề này, Dan Morrill đã lấy dẫn chứng từ smartphone Nexus S, thiết bị này có hai chip bộ nhớ riêng biệt, bao gồm bộ nhớ ROM 1 GB là nơi mà hệ điều hành được cài đặt cùng với những phần mềm ứng dụng. Thứ hai đó là bộ nhớ lưu trữ 16 GB, chứa tất cả các tập tin của người dùng và các phần mềm ứng dụng khác. Điều đáng nói ở đây là bộ nhớ chỉ có thể được kết nối ở một nơi tại một thời điểm, chính vì thế không thể nào để máy tính nhận thấy được bộ nhớ mà hệ điều hành đang được cài đặt trên đó. Để làm được việc này, theo nguyên tắc thì hệ điều hành cần phải được tắt đi, giống như cách kết nối với máy tính của những điện thoại Sony Ericsson đời cũ.

Còn đối với Samsung Galaxy Nexus, thiết bị chỉ hỗ trợ một bộ nhớ trong với dung lượng 16GB hoặc 32GB và tất cả mọi thứ từ hệ điều hành, các ứng dụng và tập tin của người dùng đều được lưu trữ trên đó. Như đã giải thích ở trên, nó không thể được gắn kết trên các thiết bị khác. Và đây là lúc mà MTP được tận dụng, nó cho phép bạn chuyển dữ liệu giống như trên USM nhưng mà không cần phải tháo gắn kết bộ nhớ từ thiết bị ban đầu.

MTP cũng được Google hỗ trợ cho Honeycomb và trong thực tế, hầu hết các máy tính bảng Honeycomb chỉ sử dụng MTP để chuyển dữ liệu đến và đi từ máy tính. Về mặt kỹ thuật, không có nhiều sự khác biệt giữa MTP và USM. Người dùng có thể đồng bộ thiết bị với Windows Media Player qua MTP, trên máy Mac hoặc Linux, MTP thiết bị xuất hiện cũng giống như bất kỳ thiết bị USM khác.

Ngoài ra, trên những thiết bị với nhiều chip nhớ, Ice Cream Sandwich tự động sẽ cho phép dùng USB làm lựa chọn truyền dữ liệu, vì vậy người dùng sẽ không cần phải lo lắng về điều này.

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s