Năm 2012 số lượng ổ cứng đưa ra thị trường sẽ giảm

(CafeF1.com) Không chỉ Seagate mà các nhà sản xuất ổ cứng khác như Toshiba, Western Digital đều bị lỡ kế hoạch sản xuất của họ vào cuối năm nay.

Lũ lụt Thái Lan đã gây ngập lụt nhiều nhà máy sản xuất ổ cứng khiến việc sản xuất ngừng trệ. Cụ thể, Seagate dự kiến sẽ sản xuất số lượng ổ cứng ít hơn vào năm tới do nhiều nhà máy của mình vẫn còn trong tình trạng ngập nước. “Việc giảm số lượng ổ cứng có thể sẽ kéo dài đến cuối năm 2012.” – Giám đốc điều hành Seagate ông Stephen J.Luczo cho biết.

Số lượng sản xuất HDD năm sau sẽ giảm

Trung bình mỗi ổ cứng sẽ tăng giá lên 20% do lũ lụt bởi hàng khan hiếm. Hiện nay hơn 1/3 số lượng ổ cứng được sản xuất trên toàn thế giới đang nằm trong vùng ngập lụt. Cũng bởi vì việc ngập lụt mà số lượng sản xuất dự kiến của Western Digital và Toshiba giảm từ 180 triệu đơn vị còn 50 triệu đơn vị trong quý IV này.

Một số nhà sản xuất máy tính cũng đã công bố giá sẽ tăng lên do giá HDD tăng. Trận động đất và sóng thần tại Nhật bản đã gây ra một số trục trặc nhỏ trong việc sản xuất ổ SDD trên toàn thế giới, điều này tương tự như việc sản xuất HDD hiện nay.

Hữu Tình

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s