Google: có 200 triệu thiết bị Android đang hoạt động trên toàn thế giới

(CafeF1.com) Gã khổng lồ đã tự hào tuyên bố điều đó trong buổi ra mắt dịch vụ âm nhạc Google Music hôm 16/11 vừa qua.

Ngoài ra, vào tháng 6/2011 ông Andy Rubin – giám đốc của Google Android cũng từng “khoe” rằng “mỗi ngày có khoảng 500.000 thiết bị Android được kích hoạt trên toàn cầu”, nhưng cho đến tháng 11 này, con số đó đã là 550.000. Tốc độ tăng trưởng là hơn 4% qua mỗi tuần.

Thống kê này chứng tỏ Android đang dần bắt kịp, thậm chí là “vượt mặt” iOS về số lượng thiết bị đang hoạt động. Tại sự kiện ra mắt iPhone 4S hồi đầu tháng 10, giám đốc Apple Tim Cook cho biết họ đã bán được 250 triệu thiết bị iOS vào thời điểm đó, bao gồm iPhone, iPad và iPod Touch.

Việc so sánh giữa Apple và Google có thể khập khiễng, nếu tính cả doanh số bán hàng, số lượng bán ra, phần trăm chia sẻ thị trường và các số liệu khác… Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, hầu hết các báo cáo đều đồng ý rằng Android đang trở thành hệ điều hành chiếm ưu thế đối với các loại smartphone.

Theo thống kê thị phần toàn cầu của hãng Gartner, Android đang chiếm 52% thị trường điện thoại thông minh, trong khi iOS là 15%. Còn nếu tính riêng thị trường Mỹ, Apple chiếm 42% còn iOS là 27%.

Số liệu này sẽ còn tăng vọt khi Google cho ra mắt Samsung Galaxy Nexus với hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Hầu hết các thiết bị Android hiện nay đang chạy trên nền tảng 2.x (từ 2.3.3 đến 2.3.7), chiếm khoảng 44%. 40% đang chạy Android 2.2 Froyo và chỉ có khoảng 2% là chạy Android 3.x Honeycomb.

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s