Galaxy Nexus đọ sức cùng iPhone 4S

(CafeF1.com) Mặc dù có thông số cấu hình thấp hơn Galaxy Nexus, nhưng iPhone 4S cũng không hề tỏ ra thua kém smartphone chạy Ice Cream Sandwich của Samsung.

“Cuộc đua” giữa hai kỳ phùng địch thủ diễn ra khá “gay go” với nhiều “vòng đấu”. Trong khi Galaxy Nexus của Samsung chiếm ưu thế với bộ vi xử lý lõi kép tốc độ 1.2GHz cùng RAM 1GB thì smartphone chủ lực của Apple – iPhone 4S “thiệt thòi” hơn khi chỉ được trang bị bộ xử lý 2 nhân tốc độ 800MHz và dung lượng RAM 512MB. Theo kết quả của “vòng thi” khả năng lướt web, được thực hiện bởi SunSpider Javascipt, Nexus đã dẫn đầu và iPhone 4S giữ vị trí thứ ba, nhường lại vị trí số 2 cho smartphone siêu mỏng 7,1 mm Motorola Droid Razr.

Mặc dù có cấu hình khá tốt, nhưng điểm nhấn ở Galaxy Nexus chính là hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich đem lại khả năng duyệt web tốc độ cao, do đây là nền tảng đã được Google tối ưu hóa từ sự kết hợp giữa hai phiên bản trước là Gingerbread và Honeycomb. Ở một kết quả khác đến từ Browser Mark thì Galaxy Nexus lại tiếp tục dẫn đầu, iPhone 4S dừng chân ở vị trí thứ hai.

Tuy nhiên, iPhone 4S đã chứng tỏ khả năng vượt trội về phần xử lý đồ họa khi sở hữu card PowerVR SGX 543 MP2 trong khi Galaxy Nexus là  PowerVR SGX 540. Không chỉ Galaxy Nexus, các thiết bị chạy hệ điều hành Android khác đều thua xa sản phẩm của Apple.

./.

Advertisements

One response to “Galaxy Nexus đọ sức cùng iPhone 4S

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s