7 Tin tức laptop nổi bật trong tuần (14/11 – 20/11)

(CafeF1.com) Lenovo Thinkpad thế hệ mới sẽ xuất hiện vào năm sau, Thinkpad X1 sẽ có thêm HĐH Android hay 5,3 triệu máy Macbook đã được tiêu thụ trong quý IV… là những tin tức laptop đáng chú ý trong tuần qua.

1. Lenovo Thinkpad thế hệ mới sẽ được ra mắt vào năm sau

Chiến dịch sắp tới của Lenovo chính là nhắm thẳng vào thị trường ultrabook bằng sản phẩm Thinkpads mới của mình. Theo một số nhân viên của Lenovo cho biết rằng, ThinkPads thế hệ mới có thể sẽ được trang bị chip xử lýIvy Bridge 22 nanomet. Màn hình 13-inch, sử dụng hệ điều hành Windows 8 . Giá cả cũng được cải thiện, chỉ ở mức 800 USD.

Độc giả có thể tham khảo thêm tại đây

2. Lenovo ThinkPad X1 sẽ được trang bị thêm HĐH Android

Theo một số nguồn tin cho biết, Lenovo đang làm việc trên máy tính xách tay ThinkPad X1, và họ sẽ cập nhật thêm để dòng máy này có thể chạy trên hệ điều hành Android. Cuối tháng này sẽ có những thay đổi cho dòng Ultrabooks ThinkPad X1, hệ điều hành Android chạy trên máy có thể làm tăng gấp đôi tuổi thọ pin từ 5 giờ lên đến 10 giờ.

Độc giả có thể tham khảo thêm tại đây

3. Apple đạt mốc 5.3 triệu máy Macbook trong quý IV

Dựa trên các dữ liệu từ tập đoàn NPD, Munster đã phân tích thấy doanh số bán hàng của máy Mac đã tăng 19% trong tháng mười so với cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng từng năm rất mạnh mẽ, đặc biệt là sau việc Apple ra mắt MacBook Air. Máy Mac cũng đứng vững trên thị trường Châu Âu, nơi mà nền kinh tế đang bị khủng hoảng.

Độc giả có thể tham khảo thêm tại đây

4. Samsung Series 7 lên kệ tại Hàn Quốc

Vừa qua, tại thị trường Hàn Quốc Samsung đã chính thức phát hành dòng máy xách tay mới, chính là SS Series 7. Samsung Series 7 sẽ có hai phiên bản được bán, phiên bản hỗ trợ 3D và không hỗ trợ, cả hai đều có mã là 700G7A.

Độc giả có thể tham khảo thêm tại đây

5. HP ra mắt Pavilion Dm4 Beat với chất lượng âm thanh tuyệt hảo

Sau khi cho ra mắt Ultrabook và công bố cải tạo lại dòng HP Envy, HP lại tiếp tục cho ra mắt hình ảnh về chiếc laptop tầm trung Pavillion dm4 mới với sự kết hợp của Beats. Phiên bản đặc biệt này có giá khởi đầu ở mức 900USD (chưa bao gồm tai nghe của Beats). Cấu hình của máy bao gồm CPU Core i5, 8GB bộ nhớ Ram, ổ đĩa cứng 750GB.

Độc giả có thể tham khảo thêm tại đây

6. Sẽ có đến 50 Ultrabook được ra mắt tại hội chợ CES 2012

Theo báo cáo từ website Pcpro, giám đốc nghiên cứu Shawn DuBravac tuyên bố rằng: “Sẽ có từ 30 – 50 phiên bản Ultrabooks mới có mặt trong CES 2012.”. Điều này khác xa với hiện tại, chỉ một số ít các dòng Ultrabooks được ra mắt. Các Ultrabooks xuất từ các nhà sản xuất Acer và AsusHP và Toshiba vẫn còn phải đợi vài tháng tới mới có thể xuất hiện trên thị trường.

Độc giả có thể tham khảo thêm tại đây

7. Năm 2012: Macbook Pro có thể mỏng hơn nhưng iPad3 có thể dày hơn

Theo một nguồn tin từ iLounge.com, iPad 3 sẽ dày hơn một chút so với iPad 2 khoảng 0.7mm nhưng vẫn mỏng hơn so với iPad đời đầu. Rõ ràng nếu iPad 3 phải sử dụng công nghệ Dual LED Light Bar (2 thanh đèn LED) cho màn hình để đảm bảo độ sáng thì đòi hỏi máy phải dày hơn chút. Trong khi đó, MacBook Pro thế hệ mới nhất sẽ có một thiết kế mỏng hơn.

Độc giả có thể tham khảo thêm tại Trong khi đó, cũng một nguồn tin dấu tên tuyên bố năm 2012 MacBook Pro thế hệ mới nhất sẽ có một thiết kế mỏng hơn. Điều này khá phù hợp bởi các tin đồn trước đó cho rằng MacBook Pro có thể sử dụng các thiết kế từ MacBook Air.

Độc giả có thể tham khảo thêm tại đây

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s