Năm 2012 máy tính bảng sẽ tăng trưởng chậm

(CafeF1.com) Theo dự báo gần đây của CEA thì trong năm sau ngành công nghiệp máy tính bảngđiện thoại thông minh sẽ tăng trưởng chậm.

Kể từ ngày máy tính bảng đầu tiên và các điện thoại thông minh được đưa ra thị trường thì dường như sự tăng trưởng diễn ra đều đặn. Nhưng từ bây giờ, theo dự đoán của CEA – những người đứng đằng sau CES đã dự đoán năm sau các thiết bị này sẽ có sự tăng trưởng chậm.

Máy tính bảng sẽ tăng trưởng chậm trong năm 2012

Steve Koenig, giám đốc và là nhà phân tích công nghiệp tại CEA cho biết, năm 2011 đạt một mốc tăng trưởng lớn trong nền sản xuất máy tính bảng, tốc độ tăng trưởng lên đến 207%. Tuy nhiên con số này sẽ giảm còn 59% trong năm 2012. Điều tương tự cũng xảy ra với các dòng điện thoại thông minh, được dự đoán sẽ giảm từ 63% còn 22%.

Một trong những lý do lớn nhất mà họ tin đã gây ra việc giảm sức mua của khách hàng đó là các ứng dụng có sẵn trên thị trường. Có thể là do việc độc quyền các ứng dụng riêng cho từng máy, điều này ngăn cản việc người sử dụng tìm kiếm và nâng cấp cho máy tính của mình.

Mặc dù dự đoán giảm tăng trưởng nhưng CEA vẫn tin trưởng máy tính bảng và điện thoại thông minh vẫn sẽ là những sản phẩm nóng nhất tại CES 2012. Họ cũng dự đoán rằng thị trường sẽ đạt 1.000 tỷ USD trong năm 2012, năm 2011 là 961 tỷ USD.

Hữu Tình

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s