Máy tính bảng dùng chip Tegra 3 sẽ giảm giá mạnh trong năm 2012

(CafeF1.com) Nhà sản xuất chíp Nvidia cho biết, thế hệ máy tính bảng tiếp theo sử dụng vi xử lý Tegra 3 sẽ giảm giá xuống còn 300USD (khoảng 6 triệu VNĐ).

Theo báo cáo từ Engadget, Huang đang chờ đợi máy tính bảng sử dụng vi xử lý Tegra 3 giảm giá xuống còn 299USD. Điều này có nghĩa rằng đến giữa hoặc vào cuối năm 2012 thì máy tính bảng Android sử dụng chip lõi tứ sẽ giảm giá mạnh, và có thể sẽ được bán với giá mà Kindle Fire đang bán, 199USD (khoảng 4 triệu VNĐ) .

Máy tính bảng chạy chip Tegra 3 sẽ giảm giá mạnh vào năm 2012

Xin nhắc lại rằng, máy tính bảng chạy Honeycomb đầu năm 2010 có giá 800USD. Vào thời điểm đó máy tính bảng Motorola Xoom sử dụng vi xử lý Tegra 2. Vì thế nhiều dự đoán cho rằng Asus Transformer Prime trang bị vi xử lý Tegra 3 ra mắt vào tháng tới cũng với giá khoảng 499USD (khoảng 10 triệu VNĐ).

Xu hướng hiện tại cho thấy rằng giá của máy tính bảng chạy Tegra 3 có thể còn giảm nhanh hơn máy chạy vi xử lý Tegra 2 trước đó. Mặc dù vậy, iPad 2 vẫn được bán với giá 499USD trên thị trường, chưa có sự điều chỉnh giảm giá cụ thể nào từ Apple.

Giá bán 299USD của các máy tính bảng chạy Android nhằm cạnh tranh với iPad của Apple tuy nhiên vẫn không thể chiếm lấy thị trường của iPad. Hiện Kindle Fire với giá 199USD là máy tính bảng Android bán chạy nhất trên thị trường.

Hữu Tình

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s