7 lí do Kinde Fire có thể hạ gục iPad 2

(CafeF1.com) Ưu thế về giá, khả năng chạy flash, chế độ lưu trữ USB… khiến Amazon Kindle Fire trở nên đáng gờm với iPad.

Dù chỉ vừa ra mắt không lâu, máy tính bảng Amazon Kindle Fire đã mang lại cho người sử dụng rất nhiều ấn tượng tốt. Nhiều người đã nghĩ Kindle Fire thật sự sẽ đánh bại iPad 2. Có rất nhiều lí do để Kindle Fire có thể đánh bại iPad 2 nhưng hãy cùng CafeF1 điểm qua 7 lí do đáng nói nhất.

Giá

Đây là một trong những lí do tốt nhất để Kindle Fire đánh bại iPad 2. Kindle Fire có giá chỉ 199USD. Phiên bản iPad 2 rẻ nhất là 499USD.

Nếu chất lượng của sản phẩm chẳng ra gì thì giá rẻ đối với bạn cũng chẳng mang í nghĩa gì. Nhưng ngay từ ấn tượng đầu tiên, Kindle Fire đã mang tới sự chắc chắn trong thiết kế, tốc độ xử lí nhanh chóng và mượt mà.

Flash

Chúng ta đều biết Adobe đã quyết định khai tử Flash cách đây vài tuần. Nhưng có một thực tế vẫn đang diễn ra, Flash tiếp tục được sử dụng trên rất nhiều website.

Lấy một ví dụ về website có tên gọi MathXL, đây là một website có nội dung thuộc mảng giáo dục dùng để mô phỏng toán học. Website này chạy trên nền Flash, vì vậy bạn không thể sử dụng nó trên iPad nhưng với Kindle Fire thì hoàn toàn không có vấn đề gì.

Chế độ lưu trữ USB

Bạn có thể sử dụng Kindle Fire như một chiếc USB để lưu trữ dữ liệu một cách dễ dàng so với iPad. Lấy ví dụ: bạn chỉ cần lấy Kindle Fire, cắm cáp USB vào, cắm vào máy tính, kéo và thả file vào Kindle Fire. Đối với iPad, bạn sẽ phải thực hiện qua nhiều cách rắc rối để có thể sử dụng tính năng tương tự.

Xem các định dạng tài liệu của PC

Kindle Fire hỗ trợ bạn xem các đinh dạng tài liệu trên máy tính như Word, Excel, các file PDF, thậm chí cả PowerPoints. Với iPad bạn sẽ phải mua ứng dụng với tính năng tương tự. Nếu muốn sử dụng miễn phí thì bạn sẽ phải “leo cửa sổ” cho iPad, nhưng việc này vốn khá rắc rối với người không chuyên.

Free Prime video

Nếu bạn là một khác hàng Amazon Prime, bạn sẽ nhận được phim và video miễn phí. Với Kindle Fire trên tay, bạn có thể xem Star Trek: Enterprise. Sau đó bạn có thể xem Top Gun, và rất nhiều film khác miễn phí.

Với iPad, bạn sẽ phải mua từ cửa hàng iTunes. Ngoài ra Amazon còn có một thư viện sách miễn phí trong khi Apple không có.

Amazon cloud

Chúng ta đã từng nói qua rất nhiều về sự nguy hiểm của Kindle Fire với các đối thủ khác khi máy chuẩn bị được ra mắt. Với Amazon, sự kết hợp của Kindle Fire và Amazon cloud thật sự xuất sắc. Với iPad, Apple cũng vừa có một hệ thống đám mây tương tự nhưng sự kết hợp giữa chúng chưa thật sự mượt mà cho lắm. iCloud trên thực tế vẫn còn đang trong giai đoạn khởi đầu và cần phải được thử nghiệm rất nhiều. Apple hiện có rất ít kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ trên nền điện toán đám mây trong khi Amazon đã làm điều này từ lâu.

Kích thước

Có một số yếu tố nhất định để chiếc máy tính bảng 7 inch này hữu dụng hơn iPad. Bạn có thể dễ dàng dùng một tay để cầm Kindle Fire và di chuyển khắp nơi, sử dụng nó như một tài liệu tham khảo khi thu thập dữ liệu xung quanh máy móc, thực hiện việc bảo trì…

Thật dễ dàng để giữ Kindle Fire trong tay, dựng nó lện một cái gối để đọc sách trước khi đi ngủ hay xem một chương trình truyền hình nào đó. Sự dễ dàng sẽ đam lại cảm giác thoải mái cho bạn.

Kết luận: Với 7 lí do kể trên, chúng ta có thể thấy Kindle Fire hoàn toàn có thể đánh bại iPad 2. Đó là ý kiến của tác giả, còn bạn thì sao?

Duy Nguyên

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s