Tự bảo vệ mình khi tham gia mạng xã hội Facebook

(CafeF1.com) Phòng bệnh hơn chữ bệnh, tốt nhất là cẩn thận vẫn hơn khi bạn tham gia vào mạng xã hội Facebook.

 Sau đây là một số cách đơn giản giúp bạn có thể bảo vệ được tài khoản Facebook của mình và tránh được những thư rác phiền toái.

– Không bao giờ copy và paste vào thanh địa chỉ trình duyệt của bạn trừ khi bạn biết chắc chắn đó là nguồn đáng tin cậy.

– Hãy chắc chắn rằng trình duyệt của bạn được cập nhật mỗi ngày.

– Báo cáo bất cứ điều gì lạ hay bất thường mà bạn nhìn thấy trên Facebook bằng cách sử dụng “report” được liên kết trên toàn mạng xã hội.

Nếu bạn nghi ngờ tài khoản Facebook của bạn đã bị nhiễm những phần mềm độc hại, hoặc nếu bạn nhìn thấy những thư rác không mong muốn, có ba bước đơn giản giúp cho tài khoản của bạn an toàn hơn:

– Thay đổi mật khẩu, điều này có thể được thực hiện bằng cách truy cập vào các cài đặt tài khoản của bạn. Hãy chắc chắn sử dụng một mật khẩu với tính bảo mật mạnh như  kết hợp các số, biểu tượng và chữ.

– Trong các thiết lập ứng dụng: loại bỏ bất kỳ ứng dụng Facebook nào khả nghi. Vì đó có thể là thủ phạm, hoặc các phần mềm độc hại có thể mà bạn không biết.

–         Chạy một loại phần mềm quét virut độc hại trên toàn bộ hệ thống của bạn.

Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm được thiết kế đặc biệt nhằm đảm bảo an toàn trên Facebook và các mạng xã hội khác. Một trong những nhà cung cấp là BitDefender SafeGo,Tony Bradley của PCWorld. SafeGo Facebook giúp bảo vệ và chống thư rác, cũng như các phần mềm độc hại, lừa đảo. Các sản phẩm khác như Defensio cũng cung cấp các dịch vụ tương tự.

Cuối cùng, để bảo đảm an toàn nhất thì nếu thấy trên tường nhà, hay trong phần tin nhắn, tin tức mới cập nhật có gì khả nghi thì lập tức nhấn “report” hay đơn giản chỉ cần “ignore”.

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s