Tin đồn: Apple dự kiến sử dụng vi xử lý AMD cho MacBook Air?

(CafeF1.com) Đây có thể là một tin đồn, Apple chuẩn bị ra mắt MacBook Air sử dụng vi xử lý Llano từ nhà sản xuất Advanced Micro Devices (AMD).

Lý do mà website Semiaccurate đưa ra đó là dòng chip AMD hỗ trợ chế độ đồ họa tốt hơn. Hiện nay thì tất cả các dòng MacBook của Apple đều đang sử dụng vi xử lý của Intel.

MacBook Air có thể sẽ sử dụng vi xử lý AMD Llano

Tuyên bố trên website nói rằng: “Nếu bạn đang tự hỏi tại sao Apple không tiếp tục “tân trang” dòng máy Air, đó là vì bạn đang muốn tìm kiếm một sự thay đổi khác. Sự thay đổi đó chính là việc Air sẽ sử dụng vi xử lý AMD trong MacBook Air, và máy sẽ trở nên hoàn hảo hơn.”.

Đó là một tuyên bố khá thú vị trừ hai từ cuối cùng “hoàn hảo”, bởi nếu “hoàn hảo” thì Apple đã nghiên cứu và sử dụng vi xử lý này từ lâu.

Một cuộc kiểm tra dòng máy HP Pavilion dv6-6135dx sử dụng vi xử lý AMD Llano thấy rằng: “Hiệu suất đồ họa tốt nhưng hiệu suất xử lý các công việc khác chậm chạp.”.Khi sử dụng phần mềm PCMark 7 để kiểm tra thì HP Pavilion chỉ đạt 1.632 điểm trong khi đó Lenovo IdeaPad sử dụng vi xử lý Intel Core i5 đạt 2.066 điểm, Toshiba Satellite với vi xử lý Core i3 đạt hơn 1.900 điểm.

Apple thật sự rất nghiêm túc khi xem xét rất nhiều sự lựa chọn sao cho tốt nhất. Tuy nhiên một MacBook Air với vi xử lý AMD Llano cũng là một tin đồn rất thú vị, và cũng có thể nó sẽ thành hiện thực?

Hữu Tình

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s