iPad chiếm 90% lưu lượng truy cập web trên toàn cầu

(CafeF1.com) iPad tiếp tục chứng tỏ vị trí thống trị của nó trong thị trường máy tính bảng với 87.6% lưu lượng truy cập trên toàn thế giới.

Mặc dù nhiều dòng máy tính bảng ra đời nhưng dường như rất khó khăn để chiếm lại sự phổ biến của iPad. Một báo cáo nghiên cứu từ Royal Pingdom đã cho biết 87.6% lưu lượng web truy cập để tìm kiếm thông tin cho iOS. Các thông tin truy cập chủ yếu dành cho máy tính bảng iPad và iPhone.

iPad chiếm tới 90% lưu lượng truy cập web trên toàn cầu

Máy tính bảng Android thu hút 10.9% lưu lượng truy cập web, WebOS và Blackberry OS chiếm 0.7%. Một báo cáo từ tháng 10 của comScore cho biết có tới 95% lưu lượng truy cập web ở Mỹ dành cho iPad. Mặc dù càng ngày càng gia tăng số lượng các máy tính bảng Android từ Samsung, HTC, Lenovo, AcerAsus nhưng iPad vẫn giữ vị trí số 1. Hiện vẫn chưa có thiết bị nào có thể sánh ngang với iPad, một thiết bị kết hợp với AppStore của Apple, cung cấp cho bạn các giải pháp hoàn chỉnh về kỹ thuật mà chưa nhà sản xuất nào làm được.

Bước ngoặt lớn nhất hiện nay đó là sự ra đời của Kindle Fire, dòng máy tính bảng kết hợp với cửa hàng trực tuyến của Amazon. Kindle Fire đã chiếm một thị phần khá lớn trong thị trường máy tính bảng và trở thành một sản phẩm “hot” trong cuối năm nay.

Hữu Tình

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s