HQmusic cho đăng ký tự do và free leech “xả ga”

(CafeF1.com) Đây là hoạt động chào mừng ngày Nhà Giáo của diễn đàn HQmusic.vn.

Theo thành viên chudaidong, việc  mở cửa cho đăng ký tài khoản tự do và free leech sẽ diễn ra từ nay cho đến hết ngày 21/11/2011. Trong thời gian này, người dùng có thể đăng ký tài khoản mà không cần phải được mời. Mặt khác, diễn đàn cũng không hạn chế dung lượng download của người dùng nhưng người dùng phải giữ seed từ 60 giờ trở lên.

Thư mục âm nhạc của HQmusic.vn. Ảnh chụp màn hình.

HQmusic.vn được thành lập ngày 22/4 /2011. Đây là một chuyên trang chia sẻ âm nhạc chất lượng cao theo dạng torrent. Theo admin phuongvn007, diễn đàn mong muốn sẽ là nơi giao lưu, kết bạn và là “Chốn về của những tâm hồn yêu nhạc” (đây là slogan của HQmusic.vn).

Đến với diễn đàn HQmusic.vn, người dùng có thể tìm thấy những album nhạc chất lượng cao. Các album trên diễn đàn được sắp xếp theo thể loại và phong cách âm nhạc để tạo thuận lợi cho người dùng tìm kiếm.

“Hiện tại, luật của diễn đàn còn tương đối thoáng. Mỗi khi kéo 1 album thì thành viên cần seed đến khi đạt ratio là 0,4 hoặc giữ seed tổng thời gian đủ 60 giờ. Mỗi torrent seed trong 1 giờ được 02 Point. Mọi cấp độ từ member trở lên đều có thể upload nhạc. Các cấp độ từ seeder, uploader, VIP đều không bị tính download”, admin phuongvn007 cho biết.

Một số thuật ngữ về Torrent:

Torrent có tên gọi chính xác là BitTorrent nhưng thông thường mọi người vẫn gọi tắt và biết đến nó với cái tên Torrent. BitTorrent là một mạng lưới P2P (peer to peer = ngang hàng, tức là nhiều người cùng kết nối trực tiếp với nhau để chia sẻ file). Torrent chuyên được dùng để trao đổi những dữ liệu như phim, game, phần mềm,… và một số file có dung lượng lớn.

Peer to Peer – mạng ngang hàng P2P được tạo ra bởi hai hay nhiều máy tính được kết nối với nhau và chia sẻ tài nguyên mà không phải thông qua một máy chủ dành riêng.

Tracker là một server được dùng để ghi nhận các hoạt động của thành viên bằng các giao thức [Protocol] BitTorrent.

Hiểu đơn giản seed là up, leech là down. Seeder là người upload, leecher là người download. Sau khi download xong thì leecher trở thành seeder nếu leecher tiếp tục upload cho những người đến sau. Có thể hiểu nếu số seeder càng đông thì torrent có tốc độ càng cao. Số leecher cao cũng có thể làm đẩy nhanh tốc độ vì thực chất các leecher cũng sẽ vừa down vừa up. Tổng số leech và seed sẽ bằng số peer.

Ratio được tính bằng công thức: Ratio = dung lượng up/dung lượng down. Muốn có ratio cao là điều tương đối khó vì bạn cần phải up nhiều hơn down một lượng rất lớn.

(Nguồn: http://shoptinhoc.com)

./.

One response to “HQmusic cho đăng ký tự do và free leech “xả ga”

  1. Bạn nào còn chưa rõ tải như thế nào hoặc yêu cầu album gì thì cứ để lại lại nhắn nha!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s