Ngày 17/11 năm nay, sinh nhật lần 2 của ngày “nghỉ chơi” với người lạ trên Facebook

(CafeF1.com) Ngày 17/11 hàng năm được gọi là “Ngày Unfriend quốc gia” tại Mỹ. Nó bắt đầu từ ý tưởng của của Jimmy Kimmel.

Người dùng đều biết hàng trăm (hoặc hàng chục, hoặc có thể hàng ngàn) bạn bè của họ trên Facebook không phải luôn luôn là những người bạn thực sự của họ. Đêm qua, trong chương trình “Jimmy Kimmel Live” của đài ABC, Jimmy Kimmel nói rằng chúng ta nên xóa những người bạn mà mình hầu như không biết gì về họ trên Facebook của mình.

Ngày 17/11/2011, đây là lần thứ hai mà “Ngày Unfriend quốc gia” được tổ chức. Người dẫn chương trình Jimmy Kimmel là chủ nhân ý tưởng về ngày này. Ông khuyến khích người sử dụng Facebook xóa bất cứ ai không phải là bạn bè  thực sự của họ. Jimmy Kimmel cho biết đã có hàng triệu người bị xóa khỏi danh sách bạn bè trên Facebook trong “Ngày Unfriend quốc gia” năm ngoái.

Chúng ta có bao nhiêu người bạn thật sự trên Facebook của mình!? Ảnh minh họa.

“Một nửa người dân nước Mỹ có Facebook và nhiều người trong số họ có hàng trăm, nếu không nói là hàng ngàn bạn bè trên mạng xã hội này”, Jimmy Kimmel nói với khán giả trong chương trình “Jimmy Kimmel Live” tuần trước. “Tôi tìm thấy điều này không thể chấp nhận được. Không ai có thể có hàng ngàn bạn bè. Và nếu bạn có mười người bạn trong cuộc sống, bạn đã làm rất tốt rồi”, ông nói thêm.

Jimmy Kimmel có thể là một diễn viên hài, nhưng ông có một quan điểm riêng. Theo ông, hầu hết chúng ta không bao giờ nói chuyện thật sự với đa số người bạn trong Facebook của chúng ta. Chúng ta có thể thấy những cập nhật của “bạn bè” trên News Feed thường xuyên nhưng chúng ta không thể nhớ mình biết đến họ như thế nào.

Vì vậy, chúng ta phải làm gì với những người quen thật sự, và trong trường hợp khác là những người lạ? Lời khuyên của Jimmy Kimmel: Xóa bất cứ ai không phải là bạn bè thật sự của bạn.

Nếu bạn không thể quyết định liệu có nên “cạch mặt” một ai đó trên Facebook, bạn hãy xem video sau đây để nghe những quan điểm của Jimmy Kimmel. Chúng sẽ giúp bạn quyết định “kẻ ở người đi”…

(Theo Mashable)

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s