Google Music chính thức ra mắt, tích hợp với Google+

(CafeF1.com) Google đã chính thức mở cửa dịch vụ âm nhạc mang tên Google Music của mình sau một thời gian thử nghiệm. Người dùng có thể lưu trữ nhạc miễn phí trên dịch vụ điện toán đám mây hay mua trực tiếp từ Android Market.

Google Music

Google Music có lợi thế đặc biệt nhờ công cụ tìm kiếm nổi tiếng của Google cùng với sự tham gia của 3 trong 4 hãng thu âm lớn nhất thị trường hiện nay là Universal Music Group, EMI, và Sony Music Entertainment; đang trong tiến trình kí kết với Warner Music – “ngôi nhà” của Madonna và các nghệ sĩ khác. Kết hợp với hàng ngàn cá nhân, tổ chức đang giữ bản quyền âm nhạc khác. Google hứa hẹn dịch vụ sẽ mang đến người dùng 13 triệu bài hát, trong đó 8 triệu bài hát hiện đã sẵn sàng để người dùng mua về.

Coldplay, Shakira và Rolling Stones đã hợp tác với Google để chào mừng sự ra mắt cửa hàng âm nhạc bằng cách miễn phí bài hát độc quyền có sẵn.

Phiên bản thử nghiệm của dịch vụ này ra mắt từ tháng Năm, nhưng người dùng chưa thể mua bài hát từ các hãng đĩa. Tuy nhiên họ có thể tự tải các bài hát mà mình có lên máy chủ của Google để nghe chúng từ bất kì thiết bị nào thông qua trình duyệt web hoặc thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Với việc chính thức mở cửa, Google Music được cung cấp hoàn toàn miễn phí, cho phép người dùng tải lên đến 20.000 bài hát, lựa chọn và mua các bản nhạc có bản quyền từ Google Music Store.

Đồng thời, Google Music bổ sung thêm các tính năng giúp người dùng chia sẻ sở thích âm nhạc của mình với bạn bè thông qua Google+. Người dùng có thể cho phép bạn bè của mình nghe album đã mua từ đầu đến cuối hay một bài hát cụ thể nào đó.

Google cũng tuyên bố hợp tác với T-Mobile để giúp người dùng thanh toán hóa đơn mua bài hát từ dịch vụ Google Music thông qua nhà mạng này, tương tự như cách trả tiền cho việc mua ứng dụng từ Android Market. Các đơn vị cung cấp nhạc cũng sẽ cho phép người dùng nghe thử 90 giây trước khi mua bài hát.

Google Music sẽ phát hành độc quyền nhiều chương trình, album nhạc. Thậm chí có ca sĩ sẽ ra mắt album mới của họ thông qua dịch vụ này. 70% số tiền thu được từ việc bán các bài hát sẽ được trả cho các hãng đĩa và những ca sĩ đang giữ bản quyền.

Google đã bắt đầu chiến dịch bán nhạc số được coi là lời thách thức trực tiếp với iTunes của Apple và cửa hàng trực tuyến của Amazon

Google Music được xem là con bài của Google để cạnh tranh với Apple hay Amazon trong thị trường âm nhạc trực tuyến. Đồng thời tăng khả năng cạnh tranh cho HĐH Android với khả năng nghe nhạc từ Google Music.

Tuy nhiên, hiện Google mới cung cấp Google Music tại thị trường Mỹ.

./.

Advertisements

One response to “Google Music chính thức ra mắt, tích hợp với Google+

  1. Nghe nhạc trên Google Music hay bị đứng, không rõ nguyên nhân ở đâu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s