Facebook chống lại “cơn lốc” bạo lực và khiêu dâm

(CafeF1.com) Facebook đang tiến hành điều tra kẻ đã spam các hình ảnh bạo lực và khiêu dâm trong mạng lưới mạng xã hội của mình.

Nội dung cuộc tấn công đã xuất hiện trong Facebook bao gồm các hình ảnh khiêu dâm, hình ảnh cực kỳ bạo lực, lạm dụng động vật hay thậm chí là hình ảnh Photoshop của ca sĩ Justin Bieber trong tình huống hết sức “nhạy cảm”.

Những hình ảnh "nhạy cảm" liên tục bị spam trên Facebook trong những ngày qua

“Chúng tôi đã nhận được rất nhiều báo cáo từ nhiều nguồn và hiện đang tiến hành điều tra, giải quyết các vấn đề”, Andrew Noyes – đại diện của Facebook đã trả lời trang tin tức Mashable.

Theo nguồn tin cho rằng đứng sau những chuyện này chính là nhóm Anonymous “khét tiếng”, nhóm này cũng đã từng được cho là đe dọa sẽ đánh sập mạng xã hội Facebook vào ngày 05/11, tuy nhiên nhóm đã bác bỏ tin đồn này.

Chuyên gia tư vấn công nghệ cao cấp của Sophos Graham Cluley viết trong một bài đăng blog:

“Facebook cần phải xứ lý các vấn đề này một cách nhanh chóng và ngăn chặn nó có thể xảy ra thêm lần nữa”.

Tuyên bố mới nhất của Facebook nói rằng gốc rễ của vấn đề này chính là các đoạn javascript độc hại. Người dùng đã bị lừa để dán chúng lên thành URL của trình duyệt.

“Bảo vệ người dùng Facebook từ các nội dung độc hại và thư rác là một ưu tiên hàng đầu cho chúng ta, và luôn làm việc hết sức để cải thiện hệ thống nhằm cô lập, loại bỏ các tài liệu vi phạm. Gần đây, chúng tôi phái hiện rằng các cuộc tấn công đều khai thác lỗ hổng của trình duyệt và nhóm đang cố gắng điều tra để xác định những người phải chịu trách nhiệm trong chuyện này. Trong thời gian này người dùng luôn bị lừa để dán, thực hiện các đoạn javascript độc hại và vô tình trở thành công cụ để chia sẻ những đoạn mã này đến tay bạn bè trong facebook”.

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s