Khiêu dâm và bạo lực đang tàn phá mạng cộng đồng

(CafeF1.com) Một số lượng lớn người dùng Facebook đang báo cáo về việc mạng xã hội của họ đang tràn ngập hình ảnh khiêu dâm và bạo lực.

Đây là một điều không hề mới vì nó thường xảy ra trên mạng xã hội Facebook, nhưng rõ ràng là nhiều người cảm thấy lo ngại và hầu như sợ không muốn sử dụng mạng xã hội này nữa.

Đã có tin đồn cho rằng phong trào Anonymous và virus Fawkes có thể chịu trách nhiệm cho những gì đang xảy ra, nhưng có thể là quá sớm để kết luận rằng ai đang đứng sau vấn đề này.

Ai là người đứng sau những chuyện này?

Tại thời điểm viết bài, chúng ta không thấy có điều gì khác thường trên Facebook cả. Tuy nhiên hàng trăm người sử dụng Twitter và Google+ đang “la làng” rằng trang cá nhân Facebook của họ đang tràn ngập những hình ảnh khiêu dâm và bạo lực.

Nhiều người dùng cảm thấy họ bị xúc phạm khi trang cá nhân liên tục xuất hiện những hình ảnh hoặc đoạn liên kết “mát mẻ”. Và với một số người họ đang xem xét rằng liệu có nên sử dụng mạng xã hội này nữa không. Một facebook-er có tên Courtney Zito đã có ý kiến:

“Tôi có 5000 bạn bè trên Facebook . Trang feed của tôi xuất hiện rải rác các hình ảnh khiêu dâm, tôi thậm chí không dám kiểm tra nguồn tin khi có những người xung quanh chỉ vì chúng. Điều này làm tôi khó chịu, tôi đang sẵn sàng để khóa và không sử dụng mạng xã hội này nữa.”

Hiện Facebook vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào về vấn đề này.

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s