Facebook bị đăng những hình ảnh khiêu dâm

(CafeF1.com) Facebook, mạng xã hội lớn mạnh toàn cầu vừa bị virus tấn công. Những hình ảnh khiêu dâm và bạo lực đã được phát tán trong hơn 24 giờ qua. Facebook đang tiến hành điều tra và chưa có thông báo chính thức về việc này.

Ngày hôm qua, nhiều người dùng Facebook đã bất ngờ khi thấy những hình ảnh không lành mạnh trên trang của mình. Những bức ảnh photoshop của những người nổi tiếng như Justin Bieber xuất với những hành động sex, hình chó bị ngược đãi rất đáng ghê tởm khiến người dùng cảm thấy rất tức giận.

Những bức ảnh được truyền qua những cú click chuột. Khi người dùng click vào những link có vẻ vô hại thì nó sẽ ngay lập tức phát tán rộng rãi qua mạng lưới bạn bè của bạn.

Những ý kiến của các "nạn nhân" trên Twitter.

Facebook phát biểu rằng: “Bảo vệ người dùng khỏi spam và những phần mềm độc hại luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi luôn luôn cố gắng làm việc để cải tiến hệ thống nhằm cô lập và xóa bỏ những gì vi phạm điều khoản của chúng tôi. Chúng tôi đã nhận được báo cáo và đang tiến hành điều tra, làm rõ vấn đề.”

Graham Clueley của công ty phần mềm bảo mật nói rằng Facebook có thể sẽ mất đi một lượng người dùng nếu không có hành động ngăn chặn kịp thời. “Rõ ràng rằng những việc như thế này như là một cách để đuổi người dùng nhanh nhất. Facebook cần giải quyết chuyện này càng nhanh càng tốt và làm sao đó để ngăn chặn điều này xảy ra một lần nữa.” Từ việc Facebook bị tấn công, trên trang Nakedsecurity đang lấy ý kiến cho câu hỏi: Các công ty có nên đóng quyền truy cập vào trang có nội dung độc hại hay không?

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào?

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s