Nikon D3S chụp ảnh Trái Đất với kỹ thuật Time Lapse độc đáo!

(CafeF1.com) Đoạn video Time Lapse về Trái Đất vừa được công bố bởi Nasa làm người xem ngạc nhiên vì vẻ đẹp với bữa tiệc ánh sáng kỳ diệu. 

Nhiếp ảnh gia Michael König đã cho người yêu nhiếp ảnh mãn nhãn với video “The Gateway to Astronaut Photography of Earth”. Trong video này, Michael König đã sử dụng kỹ thuật Time Lapse*. Đặc biệt hơn nữa, những bức ảnh làm nên video này được chụp từ không gian ngoài vũ trụ bằng Nikon D3s.

Đoạn video Time Lapse về Trái Đất vừa được công bố bởi Nasa làm người xem ngạc nhiên vì vẻ đẹp với bữa tiệc ánh sáng kỳ diệu. Những hình ảnh được chụp bằng máy ảnh đặc biệt dùng trong điều kiện thiếu sáng, từ độ cao 240 dặm từ trạm Không Gian Quốc Tế vào khoảng từ tháng 8 – tháng 10 năm nay.

Tác giả của chùm ảnh là Michael König, nhiếp ảnh gia người Đức nổi tiếng trong lĩnh vực chụp Time Lapse. Ông cho biết, đoạn video đã được tinh chỉnh để nó chạy khớp nhau cho hiệu quả cao nhất, nhưng chắc chắn là không hề dùng những phần mềm chỉnh sửa ảnh khác. 18 ảnh tĩnh được sắp xếp liên tục cho ta cái nhìn thú vị về Trái Đất. Đặc biệt, những bức ảnh được chụp bằng Nikon D3S với ống kính F2.8 17 – 35mm và F2.8 14 – 24mm.

* Time Lapse là kỹ thuật nhiếp ảnh sử dụng các hình được chụp trong một khoảng thời gian dài nhưng cùng một góc chụp. Khi ghép các ảnh lại với nhau sẽ tạo ra một video khiến cho người xem có cảm giác thời gian đang trôi nhanh hơn.

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s