Năm sau các Ultrabooks sẽ có thêm chức năng Tap and Pay

(CafeF1.com) Trong năm tới, bạn có thể mua hàng trên mạng bằng cách quét điện thoại thông minh bằng Ultrabooks như việc quét thẻ tín dụng qua máy quét.

Ít nhất đó là những gì mà Intel và MasterCard đang cùng suy nghĩ. Hai công ty này cho biết, họ đang làm việc cùng nhau để cho phép khách hàng có thể trả tiền mua hàng trực tuyến bằng cách quét thẻ MasterCard hoặc điện thoại bằng máy tính xách tay.

Có thể năm sau các Ultrabooks sẽ hỗ trợ chức năng Tap and Pay

Việc giới thiệu tính năng Tap and Pay trên Ultrabooks nhấn mạnh sự gia tăng các thiết bị di động có khả năng thanh toán, một lĩnh vực đang được nhiều người trên thế giới hưởng ứng. Tính năng này cũng tương tự như một Smartphone có hỗ trợ Google Wallet và ví dụ rằng nó cũng có khả năng làm việc trên Ultrabooks.

Các lợi ích gồm hai phần: Khách hàng có thể dễ dàng mua hàng và giao dịch sẽ an toàn bởi công nghệ phần cứng của Intel.

Việc thanh toán sẽ được bảo đảm bởi vì các Ultrabooks sẽ có công nghệ nhận dạng và bảo mật của Intel. Ultrabooks sẽ là ưu tiên hàng đầu của Intel, sau đó sẽ đến các dòng máy khác. Các công cụ bảo mật bao gồm việc xác thực quyển sở hữu, cung cấp hai lớp bảo vệ phần mềm và phần cứng. Trong mùa hè này thì Intel cũng đã thêm công nghệ IPT (công nghệ bảo mật xác thực) vào một số dòng chíp của mình.

“Kế hoạch này là để giữ an ninh chặt chẽ, nhưng lại liền mạch và vô hình, rất thuận tiện cho khách hàng”, Thangadurai Tổng giám đốc Bộ phận dịch vụ của Intel đã nói.

Hữu Tình

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s