Kỉ nguyên của một thế hệ máy tính bảng mới đang đến dần

(CafeF1.com) Tuần vừa qua thực sự là một tuần thú vị với các fan của Android. Cùng với sự ra mắt của chiếc máy tính bảng Asus Eee Pad Transformer Prime, một thế hệ máy tính bảng mới đang dần hình thành.

Mang trên mình cái tên của một bộ phim bom tấn với những robot biến hình đầy sức mạnh, Asus Eee Pad Transformer Prime được trang bị bộ xử lí lấy cảm hứng từ những siêu robot này với tên gọi Tegra 3.

Liệu Asus Eee Pad Transformer Prime có trở thành đại diện cho một kỉ nguyên của máy tính bảng mới?)

Bộ xử lí Tegra 3 bên trong chiếc máy tính bảng mới của Asus được trang bị không chỉ một, hay hai nhân mà là tới bốn nhân, cùng 12 lõi GPU cung cấp hiệu suất đồ họa cực kì tuyệt vời.

Kỉ nguyên của một thế hệ máy tính bảng mới đang đến dần

Đây là chiếc máy tính bảng đầu tiên trên thế giới được trang bị bộ xử lí Tegra 3, và bất chấp sức mạnh đang mang trong mình, máy chỉ mỏng có 8.3mm, nhẹ hơn so với iPad 2. Transformer Prime có một màn hình tuyệt vời, cung cấp độ sáng lên tới 600 nits trong chế độ “Super IPS”.

Asus cũng hứa hẹn với phần cứng được nâng cấp đáng kể, độ trễ đầu vào của Android đã được giảm đi một nửa. Đây thực sự là một điều quan trọng vì từ trước đến nay, độ mượt mà của Android chưa bao giờ trơn tru nếu so với iOS của Apple.

Tạm biệt Flash?

Flash là nền tảng cho việc cung cấp hình ảnh động, video và các ứng dụng của Adobe, nhưng vào tuần này Adobe đã thông báo kế hoạch kết liễu Flash.

Tuy vậy công ty vẫn chưa sử dụng những từ ngữ chính xác để nói về số phận của Flash – “Chúng tôi sẽ không tiếp tục phát triển Flash Player trong trình duyệt để làm việc với các thiết bị di động mới” điều đó giải thích phiên bản Flash 11.2 cho AndroidBlackBerry PlayBook sẽ là phiên bản Flash cuối cùng – các nhà quan sát tin rằng đây sẽ là sự kết thúc của Flash trên các thiết bị di động, cùng với sự khởi đầu cho kết thúc của Flash trên máy tính để bàn.

Duy Nguyên

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s