iPod Nano được thay pin miễn phí ở Việt Nam

(CafeF1.com) Theo nhà báo Tuấn Anh trên Số Hóa, các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple tại Hà Nội và TP HCM sẽ tiếp nhận iPod Nano đời đầu và thay thế pin mới như chính sách của Apple.

Thông tin iPod Nano đời đầu được Apple triệu hồi trên toàn thế giới để thay pin mới được công bố khiến một số người sử dụng máy nghe nhạc của quả Táo tại Việt Nam cảm thấy lo, sợ rằng máy của mình có thể bị lỗi nhưng không được triệu hồi và sửa miễn phí.

“Truy cập vào mục Support trên trang chủ của Apple, vào chương trình bảo hành ‘iPod nano (1st generation) Replacement Program’, tuy nhiên mục lựa chọn quốc gia không thấy có Việt Nam. Không biết liệu chiếc iPod của mình có được bảo hành và thay thế như chính sách của hãng hay không?”, chị Hoàng Linh (Hà Nội) tỏ ra thắc mắc về chiếc iPod Nano đã mua từ Tết 2006.

Kiểm tra số Serial trên trang chủ của Apple trong chương trình đổi pin cho iPod Nano đời đầu, Việt Nam không có trong danh sách.

Đại diện của công ty TNHH Astral Infotech Vietnam, một trong những nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple cho biết, người dùng trong nước có thể mang máy iPod Nano đời đầu (gen 1) tới các trung tâm của họ tại Hà Nội và TP HCM đề được tiếp nhận và thay pin theo đúng như chính sách của Apple.

Máy khi tiếp nhận chỉ cần được kiểm tra đúng là hàng do Apple cung cấp, đảm bảo các yêu cầu về bảo hành thì sẽ được kiểm tra và thay pin theo đúng chính sách. Tuy nhiên, ngoài các lỗi pin, các lỗi khác liên quan đến máy, ngoài thời gian bảo hành sẽ không được sửa chữa và thay linh kiện miễn phí, đại diện của Astral Infotech Vietnam cho biết. Thời gian sửa và thay linh kiện được thông báo là có thể từ một cho tới 3 tuần và còn phụ thuộc vào Apple.

Để an toàn, người dùng iPod Nano đời đầu nên liên hệ trực tiếp tới các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple tại Việt Nam.

iPod Nano Gen 1 là dòng máy nghe nhạc được “Quả Táo” trình làng và bán ra từ tháng 9/2005 tới tháng 12/2006, trước khi ra phiên bản Nano Gen 2 thay thế. “Tại Việt Nam model này xuất hiện phần lớn ở thị trường xách tay. Hàng chính hãng do một vài đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam nhập khẩu về số lượng ít. Đến nay, iPod Nano đời đầu hàng mới chắc chắn không còn để bán, kể cả hàng chính hãng”, anh Điệp, quản lý của cửa hàng Tech Land (Hà Nội) chia sẻ.

Tuy nhiên dù là hàng chính hãng hay “xách tay”, iPod Nano gen 1 cũng sẽ được các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple tại Việt Nam tiếp nhận và xử lý. Bởi hiện tại, tất cả các dòng máy nghe nhạc iPod của Apple đều đã có chế độ bảo hành toàn cầu tại Việt Nam. Số serial nằm sau lưng máy iPod sẽ quyết định model của người dùng có nằm trong diện được triệu hồi và thay thế pin miễn phí hay không, đại diện của FPT Service Informatic (Đào Tấn, Hà Nội) cho biết.

Nếu đang sử dụng máy iPod Nano Gen 1, người dùng nên liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple tại Việt Nam để được kiểm tra trực tiếp, xem model của mình có nằm trong diện triệu hồi và được thực hiện đúng các chính sách thay pin như Apple đã đưa ra hay không.

Các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple tại Việt Nam

Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple Địa chỉ Điện thoại
Astral Infotech Vietnam Limited 234 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TPHCM 083-920 4370
Hoang Quan Co. Ltd 142A Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM 083-8203918 (919)
KTC Co Ltd 384 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TPHCM 083-8341323
Astral Infotech Vietnam Limited 109 Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội  043-9 748 990
FPT Service Informatic Company Ltd 15C, Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội 043-2115274

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s