Google chính thức công bố mã nguồn Ice Cream Sandwich

(CafeF1.com) Sau vài tuần chờ đợi kể từ khi trình làng, Android 4.0 Ice Cream Sandwich đã được Google chính thức công bố mã nguồn đến với các lập trình viên hay cộng đồng đam mê Android.

Và điều này đồng nghĩa với việc, cơ hội để các thiết bị chạy Android hiện hành có thể nhận được một bản nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới đang đến rất gần. Nếu những người đam mê công nghệ có khả năng lập trình Android, họ có thể tùy chỉnh những bản ROM có sẵn để nâng cấp lên Ice Cream Sandwich. Còn đối với những đối tượng sử dụng thông thường, việc cần làm lúc này đó chính là chờ đợi những bản ROM “chế” do các “chuyên gia” chia sẻ lại khi họ phát triển thành công.

Tuy nhiên, bên cạnh tin vui này, phía Google cũng có một lưu ý nhỏ đến cộng đồng đó là hiện tại mã nguồn của Android 4.0 vẫn chưa thể trình làng một cách đầy đủ do kích thước quá lớn. Mã nguồn này chính xác là của phiên bản cập nhật 4.0.1, sẽ được cài đặt trên những thiết bị Galaxy Nexus. Và nó sẽ còn phải được chỉnh sửa nhiều hơn để có thể phù hợp với các thiết bị khác. Bên cạnh Ice Cream Sandwich, Google sẽ phát hành kèm theo đó toàn bộ mã nguồn của các phiên bản Android từ trước đến giờ, trong đó có cả Honeycomb. Tuy nhiên, “gã khổng lồ” lại muốn các nhà phát triển tập trung cho Android 4.0 nhiều hơn.

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s