Những thương hiệu máy ảnh KTS đáng tin nhất

(CafeF1.com) Người Việt Nam có câu “tiền nào của ấy”. Câu này thật chính xác khi nói về thị trường máy ảnh KTS theo nghiên cứu của công ty Squaretrade, công ty chuyên cung cấp bảo hiểm cho các thiết bị điện tử.

Những thương hiệu máy ảnh KTS đáng tin nhất

Theo nghiên cứu của công ty này thì những máy trên 300 USD thường đáng tin hơn, bền hơn so với các máy rẻ hơn. Squaretrade đã phân tích tỷ lệ hỏng hóc của hơn 60.000 máy ảnh KTS sử dụng bảo hiểm của họ trong suốt 3 năm. Họ thấy rằng chỉ dưới 11% máy ảnh KTS hỏng trong vòng 2 năm, 15.6% hỏng trong 3 năm. Gần 6.6% máy hỏng do làm việc sai chức năng và 4.1% hỏng vì tai nạn.

Theo báo cáo này thì những máy PnS đáng tin cậy là của hãng Panasonic (tỷ lệ hỏng hóc là 5.3%). Các máy của hãng FujiFilm, Olympus, Sony và Canon đều có tỷ lệ hỏng ngang nhau là xấp xỉ 6%. Tỷ lệ này của các hãng như Kodak, Nikon, Pentax cao hơn một chút. Polaroid và Casio có tỷ lệ hỏng cao nhất (11.9% và 13% theo thứ tự).

Tỷ lệ trục trặc trong 2 năm của các máy dưới 300 USD

 

Tỷ lệ trục trặc trong 2 năm của các máy KTS chất lượng cao

Những máy DSLR đáng tin hơn hết thảy. Trong đó, máy ảnh của Canon và Nikon có mức độ tin cậy ngang nhau.

Tỷ lệ máy ảnh hỏng do tai nạn là khoảng 40%. Vì tai nạn gây ra những hỏng hóc nghiêm trọng hơn, nên chi phí sửa chữa những máy này cao hơn nhiều so với các máy chỉ bị vài sự cố bình thường khi sử dụng (tất nhiên). Chi phí sửa chữa trung bình cho các máy hỏng do tai nạn cao hơn 20% so với các máy bị lỗi do các khiếm khuyết của nhà sản xuất.

Mặc dù nghiên cứu này có thể còn nhiều hạn chế nhưng nó cũng giúp ích phần nào cho bạn khi quyết định mua máy ảnh KTS. Nó khuyến cáo bạn: không nên mua máy rẻ.

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s