Kindle Fire khiến máy tính bảng Android “tiến thoái lưỡng nan”

(CafeF1.com) Amazon đã làm cho cái tên “Kindle Fire” nổi sóng mạnh mẽ trong thị trường máy tính bảng. Các đơn đặt hàng của máy tính bảng này vẫn chưa được thực hiện, tuy nhiên sự thành công của Kindle Fire đã đặt các máy tính bảng Android trước một thử thách và khó khăn mới.

Máy tính bảng Kindle Fire của Amazon.

Kindle Fire được dự kiến sẽ là máy tính bảng có doanh số cao hơn cả Apple iPad trong mùa lễ sắp tới, và có thể sẽ là máy tính bảng đầu tiên làm lung lay sự thống trị thị trường máy tính bảng của Apple. Cuối cùng thì cũng có một máy tính bảng là đối thủ xứng tầm để cạnh tranh với Apple iPad.

Mặc dù có kỹ thuật phần cứng ấn tượng hơn, các tuyên bố hoành tráng hơn như TouchPad của HP, BlackBerry PlayBook, Motorola Xoom hay Samsung Galaxy Tab… Nhưng tất cả các dòng máy tính bảng trên đều bị thất bại trên thị trường khi cạnh tranh với iPad.

Kindle Fire chạy hệ điều hành kết hợp giữa Android và Android-ish.

Kindle Fire đã cho thấy một số vấn đề của Android. Nó không phải là máy tính bảng chạy trên hệ điều hành Android “tinh khiết”. Kindle Fire được xây dựng trên một hệ điều hành độc quyền của Amazon và dựa vào Android. Đó là hệ điều hành kết hợp giữa hệ điều hành Android và Android-ish.

Vào thời gian tới Google vẫn tiếp tục phát triển Android, trong khi Amazon vẫn tiếp tục có con đường riêng độc đáo cho Kindle Fire, hai nền tảng sẽ dần “cách xa nhau”.

Vấn đề thứ hai mà Android phải đối mặt đó là máy tính bảng Nook chạy Android bán ra với giá 250USD trong khi đó Kindle Fire chỉ bán với giá 200USD. Tuy nhiên Android cũng có một chiến thắng nhỏ đó là sự thành công trong những máy tính bảng 10.1-inch. Các máy tính bảng 10.1-inch chạy Android có đầy đủ tính năng hơn Kindle Fire.

Hữu Tình

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s