Chương trình “Góp một giọng đọc, giúp triệu tương lai”

(CafeF1.com) Nếu đang sống tại đô thị sầm uất, chắc hẳn bạn khó tin vào thực tế này: khoảng 2/3 trẻ em Việt Nam không có quyển sách thiếu nhi hoặc sách tranh nào để đọc.

Trong cả nước có 28 ngàn trường học nhưng chỉ có 8 ngàn thư viện đạt chuẩn. Rất nhiều lần trong các tin tức thời sự, báo chí chúng ta đã được chứng kiến cơ sở vật chất khá tồi tàn ở các thư viện vùng sâu vùng xa, không những thế, ở đó họ còn rất khó khăn trong việc thu thập các tài liệu, sách báo, tạp chí, băng đĩa…

Bởi vậy, vào ngày 12/11 vừa qua, hai câu lạc bộ sách của TP Hồ Chí Minh là Thích đọc sách và Behind the cover đã chính thức phát động chương trình tình nguyện mang tên “Góp một giọng đọc, giúp triệu tương lai” hướng đến các em học sinh vùng sâu vùng xa thiệt thòi, ít có cơ hội được tiếp xúc với nguồn sách báo.

Mục tiêu của chương trình là kêu gọi sự đóng góp những giọng đọc hay, truyền cảm, sáng tạo của cộng đồng những người yêu sách để hoàn thành CD sách nói dành tặng cho các thư viện của 15 trường THCS vùng ven trên toàn quốc vào cuối năm nay. Đây là cũng là sự góp sức của các câu lạc bộ sách dành cho dự án “Thư viện thông minh – Trí tuệ ngày mai” của Samsung để xây dựng nhiều thư viện thông minh hơn cho học sinh vùng ven.

Ngoài ra, CD sẽ được bán gây quỹ từ thiện tại gian hàng của Thích Đọc Sách trong Ngày hội đọc sách sẽ diễn ra vào tháng 12/2011. Toàn bộ số tiền bán CD sách nói này sẽ được dùng để mua sách tặng cho thư viện các trường vùng ven thuộc dự án.

Để tham gia vào dự án tình nguyện này, các bạn thành viên sẽ chọn một mẩu chuyện hay, trích đoạn một tác phẩm thiếu nhi có ý nghĩa, phù hợp với học sinh THCS. Sau đó thực hiện thu âm giọng đọc của mình: đọc lời giới thiệu tác phẩm và nêu ý nghĩa, chia sẻ cảm nhận tích cực đối với tác phẩm đó; sau đó đọc diễn cảm tác phẩm mà bạn chọn. Thời lượng ghi âm không quá 7 phút. Sau đó gửi email đến sachnoi@thichdocsach.org.

Tuy chỉ là một dự án tình nguyện nhưng BTC cũng chuẩn bị sẵn những phần quà hấp dẫn cho các bạn tham gia. Nhưng trên tất cả, niềm vui được đóng góp một chút công sức của mình để đem lại ánh sáng tri thức cho những em nhỏ thiệt thòi chắc chắn là “phần thưởng” lớn nhất dành cho các bạn đã tham dự chương trình.

Thể lệ chi tiết mời các bạn tham khảo tại trang Facebook chính thức của chương trình.

./.

Advertisements

One response to “Chương trình “Góp một giọng đọc, giúp triệu tương lai”

  1. great! thankiu các bạn đã đưa tin 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s