Các tin tức công nghệ nổi bật trong tháng 11

(CafeF1.com) Chip xử lý Tegra 3 được ra mắt, E-reader thắng lớn trong cuộc chiến máy tính bảng hay hàng loạt điện thoại được Nokia giới thiệu trên thị trường là những thông tin đáng chú ý trong tháng qua.

1. Chip xử lý Tegra 3 đã xuất hiện!

Sự kiện công nghệ đáng chú ý nhất trong tháng này chính là sự ra mắt của chip xử lý Nvidia Tegra 3 vào ngày 9/11 vừa qua. Theo đó, Tegra 3 có tốc độ gấp 5 lần “người tiền nhiệm” của nó (Tegra 2) vì được trang bị đến 4 lõi Cortex A9 và 12-core xử lý đồ họa. Chip xử lý này có thể chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc và tăng cường tối đa thời lượng pin, giúp sản phẩm có thể lên đến 12 giờ sử dụng. Ngoài ra, Nvidia Tegra 3 còn có khả năng tự động ép xung thành chế độ Dual-core hay Quad-core tùy thuộc vào lượng công việc mà bạn xử lý.

Độc giả có thể tham khảo thêm tại đây

2. E-reader thắng lớn tại cuộc chiến máy tính bảng

Thiết bị chiến thắng trong cuộc chiến không phải là một chiếc Tablet “xịn” nào đó mà nó lại thuộc về thiết bị đọc sách điện tử với màn hình E-Ink. E-Ink có mức giá chỉ 99 USD và được nâng cấp rất nhiều từ màn hình, chất lượng và cả hiệu suất hoạt động. Sản phẩm là một lựa chọn thông minh cho những ai thích đọc sách trên mạng.

Độc giả có thể tham khảo thêm tại đây

3. Nokia tung ra hàng loạt điện thoại và phụ kiện mới tại Nokia World

Nokia World là sự kiện hàng năm của Nokia dành cho các khách hàng, đối tác và công ty phát triển. Nokia đã trình làng các điện thoại thông minh, dịch vụ và phụ kiện sáng tạo, mà tiêu biểu chính là Nokia Lumia 710, Nokia Lumia 800, Nokia Asha 300, 303, 200, 201 và các mẫu Windows Phone.

Độc giả có thể tham khảo thêm tại đây

Nokia Lumia 800

4. Apple thất bại trong vụ kiện máy tính bảng NT-K

Trong cuộc chiến giành giật bằng sáng chế, Apple có lúc giành chiến thắng và cũng đôi khi nhận thất bại. Và lần này, trong cuộc đối đầu với máy tính bảng NT-K , Apple đã phải nhận một thất bại cay đắng mà từ trước giờ chưa từng gặp phải.

Độc giả có thể tham khảo thêm tại đây

5. Youtube và Chrome gia nhập Google+

Mùa hè năm ngoái Google đã tích hợp khả năng xem video Youtube trong Google+ Hangouts. Bây giờ họ đã có một bước tiến xa hơn, đó là thêm một biểu tượng Youtube năm ở bên phải góc trên của giao diện Google+. Ứng dụng này cho phép bạn tìm kiếm và xem được các video từ Youtube trên trang Google+ của mình.

Độc giả có thể tham khảo thêm tại đây

 6. Bức thư tình của Steve Jobs gây nhiều tranh cãi tại Trung Quốc

Cuốn sách viết về Steve Jobs chưa xuất bản thì các nước đã thi nhau mua bản quyền để dịch và xuất bản lại ở nước mình. Đó là điều tất nhiên đối với một người được yêu mến và nổi tiếng như ông. Nhưng với một bức thư ông viết cho vợ mình nhân dịp kỉ niệm 20 năm ngày cưới, lại xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, từ chữ Đường, thơ Đường, cho tới phương ngữ Tứ Xuyên đã làm cho người dân Trung Quốc không hài lòng.

Độc giả có thể tham khảo thêm tại đây

7. Phát biểu của giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg: Google đang xây dựng “phiên bản thu nhỏ của Facebook”

Trong buổi phỏng vấn trên kênh truyền hình PBS (Mỹ) có sự tham gia của 2 giám đốc điều hành Facebook hiện nay là Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg vào ngày 7/11, Zuckerberg đã tỏ ý không lấy làm vui vẻ khi nhắc tới người đồng nghiệp Google – vốn đang “lấn sân” từ lĩnh vực tìm kiếm sang mạng xã hội. Ông cũng cho biết rằng trong khi phải đối phó với cuộc chiến ý tưởng tại Thung lũng Silicon mỗi ngày, thì tất cả những gì Google làm chỉ là “xây dựng một phiên bản thu nhỏ của Facebook”.

Độc giả có thể tham khảo thêm tại đây 

 Yjns Trịnh

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s