Apple thua trong vụ kiện với Motorola tại Đức

(CafeF1.com) Cuối tuần là thời gian nghỉ ngơi nhưng cuộc chiến pháp lý trong ngành công nghiệp công nghệ vẫn tiếp tục. Apple và Motorola vẫn lăm le nhau. Bất cứ sự sảy chân nào cũng tạo ra cho đối thủ một lợi thế rất lớn. Lần này là một vụ kiện tại Đức, ai trong số họ sẽ thắng keo này đây?

Kết quả là Apple vừa thua vụ kiện này, vụ kiện dựa trên hai bằng sáng chế được mô tả như là “phương pháp để thực hiện một chức năng đếm ngược trong hệ thống vô tuyến ” và “tình trạng đồng bộ nhiều máy trong hệ thống”. Theo pháp luật Đức, quyết định của Toà án có thể dẫn đến việc ngăn chặn ngay lập tức việc cung cấp hàng của Apple cho các nhà bán lẻ tại quốc gia này.

Apple thua trong vụ kiện với Motorola tại Đức

Việc đánh mất một thị trường là đã gây tác động ghê gớm rồi, và việc không bán hàng được tại Đức – một trong những thị trường lớn nhất châu Âu còn nghiêm trọng hơn rất nhiều. Chúng sẽ gây những tổn thất to lớn cho Apple về nhiều mặt. Apple lớn thật, mạnh thật nhưng không có nghĩa rằng họ là duy nhất. Những đối thủ khác không phải là quá nhỏ bé khi so với Apple, họ luôn khát khao vị trí thứ nhất. Để đứng vững, Apple còn phải làm rất nhiều việc.

Xuân Danh

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s