Android 2.3 Gingerbread vượt lên dẫn đầu thị trường Android

(CafeF1.com) Vào đầu tháng 10, thị phần của Android 2.3 Gingerbread chỉ chiếm khoảng 40% trong thị trường Android và xếp thứ hạng 2. Nhưng vào đầu tháng 11 này,  phiên bản  Android 2.3 đã trở thành vua của hệ điều hành Google Android với thị phần 44,4%.

Bạn đang sử dụng bản Android gì? “Người tiền sử” Android 1.6 hay là những siêu nhân thế hệ 2.3.3? Tuy rằng tất cả đều chung một đại gia đình, nhưng sự phát triển của những phiên bản sau này vô hình chung đẩy những bậc tiền bối vào quên lãng, thậm chí một ngày nào đó không xa, chúng phải khai tử để nhường chỗ cho thế hệ tiếp theo.

Chúng ta đã thấy hệ điều hành Android đến nay đã trải qua nhiều phiên bản, và biểu đồ phía trên là số liệu thống kê chính thức liên quan đến các thế hệ Android. Theo đó Android 2.3 Gingerbread bây giờ chính thức trở thành phiên bản chiếm ưu thế nhất trên thị trường, làm lu mờ những người tiền nhiệm của nó. Chỉ mất gần một năm sau để Gingerbread làm được điều này, khi nó được được trang bị trên Google Nexus S.

Google Android 2.3 Gingerbread là phiên bản thống trị thế giới Android

Tóm tại, Gingerbread hiện đang chiếm 44,4% thị phần trong các phiên bản, bao gồm cả các bản cập nhật gia tăng giữa Android 2.3 và Android 2.3.7. Android Froyo 2.2 vẫn chiếm 40,7%. Không đến nỗi nào. Còn Android 2.1 Eclair đã kém vị thế, nó chỉ giữ 10,7%…

Quy luật đào thải trong ngành công nghệ rất khốc liệt, chúng ta rồi cũng sẽ tiễn đưa những phiên bản cũ rồi đón tiếp những thế hệ tiếp theo, đẹp hơn, mạnh hơn, đa dụng hơn mà thôi.

Xuân Danh

./.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s