7 tin tức laptop nổi bật trong tuần (07/11 – 13/11)

(CafeF1.com) LG ra mắt laptop X-Note P330 Series, Asus Eee Pad Transformer là sản phẩm của năm hay Ultrabook nâng giá vì lũ lụt ở Thái Lan chính là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.

1. Asus Zenbook chính thức ra mắt tại Việt Nam

Ngày 11/11 vừa qua, một cuộc họp báo đã được tổ chức bởi Asus Việt Nam để giới thiệu Zenbook đến người tiêu dùng. Sản phẩm này hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho người dùng máy tính tại Việt Nam, kỷ nghuyên của ultrabook thế hệ cao.

Độc giả có thể xem thông tin chi tiết tại đây

2. LG ra mắt laptop X-Note P330 Series

LG vừa cho ra mắt một dòng máy tính xách tay mới, với tên gọi là X-Note P330. Theo đó, máy có bộ vi xử lý Core i7, màn hình 15-inch và có tốc độ khởi động nhanh đến ngạc nhiên: Chỉ 19 giây!

Độc giả có thể xem thông tin chi tiết tại đây

3. Asus Eee Pad Transformer được bầu chọn là sản phẩm của năm 2011

Giải thưởng danh giá nhất “Gadget of The Year 2011” – sản phẩm của năm, do tạp chí nổi tiếng STUFF của NewZealand bầu chọn, đã thuộc về “người vận chuyển” ASUS Eee Pad Transformer. Ngoài ra, Ipad 2 được bầu là “Máy tính bảng của năm”, và Samsung Galaxy S II là “Điện thoại của năm”.

Độc giả có thể xem thông tin chi tiết tại đây 

Asus-Eee-Pad-Transformer-san-pham-cua-nam-2011

4. Acer nâng giá Ultrabook vì lũ lụt

Lũ lụt ở Thái Lan đã gây ảnh hưởng đến ngành công nghiệp CNTT trên toàn thế giới, đặc biệt là các nhà sản xuất máy tính. Thái Lan sản xuất khoảng 25% số lượng ổ đĩa cứng trên toàn cầu. Chính vì thế, số lượng ổ đĩa cứng đang giảm sút trầm trọng. Acer đã phải sử dụng các ổ đĩa dự trữ để sản xuất Ultrabooks, và đẩy lợi nhuận lên mức giá cao hơn trong tháng 11 này.

Độc giả có thể xem thông tin chi tiết tại đây 

5. Fujistu Ultrabook rò rỉ hình ảnh thực tế 

Tuy Fujistu không tham gia sôi nổi vào thị trường ultrabook như Acer và Asus. Nhưng thông qua hình ảnh rò rỉ về sản phẩm mới này, có lẽ Fujistu đang có một kế hoạch khác cho chiến lược sắp tới của mình. Liệu đây có là bước tiến mới hơn trên thị trường ultrabook đang thua lỗ vì khó bán được sản phẩm?

Độc giả có thể xem thông tin chi tiết tại đây

6. Apple khắc phục lỗi đột ngột tắt máy trên Macbook Pro

Kích thước của bản cập nhật này là 730KB và có sẵn trên trang chủ Apple. Apple cũng nêu rằng bản cập nhật này chạy tốt trên hệ điều hành Mac OS X 10.6.8 hoặc OS X 10.7.2. Ngoài ra, pin của máy phải còn ít nhất là 25% hoặc máy đang được cắm trực tiếp với nguồn điện. Sau khi cài đặt bản cập nhật thì máy sẽ tự khởi động lại với một màn hình màu xám và một thanh trạng thái báo thành công của bản cập nhật.

Độc giả có thể xem thông tin chi tiết tại đây

7. Ultrabook sẽ có doanh thu tốt hơn dự kiến?

Dù cả 2 hãng máy tính Asus và Acer đã phải lên tiếng nói rằng sẽ giảm số lượng sản xuất máy xuống chỉ còn 100.000. Nhưng, Aspire S3 của Acer – với  những tính năng nổi bật và giá “mềm”, có thể sẽ được tiêu thụ khoản 250.000 máy so với con số ít ỏi trên.

Độc giả có thể xem thông tin chi tiết tại đây 

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s