Ultrabook sẽ chiếm 43% thị trường laptop vào năm 2015

(CafeF1.com) Theo nghiên cứu của HIS iSuppli, Ultrabook sẽ chiếm 43% số lượng các lô hàng máy tính xách tay trên toàn thế giới vào năm 2015, mặc dù các mẫu Ultrabook chỉ vừa xuất hiện trên thì trường.

Ultrabook được định nghĩa là một máy tính xách tay rất nhẹ và mỏng với độ dày ít hơn 0.8 inch. Trong khi vẫn sử dụng hệ điều hành máy tính như các dòng laptop đi trước, Ultrabook còn được kết hợp các tính năng thường có trên máy tính bảng như: kích hoạt tức thời, luôn kết nối liên kết không dây, ổ lưu trữ rắn SSD và pin có thể sử dụng hơn 8 giờ chỉ với một lần sạc.

Ultrabook sẽ chiếm 43% thị trường laptop vào năm 2015

“Ultrabook sẽ chiếm 43% thị trường máy tính xách tay toàn cầu vào năm 2015, tăng từ 2% trong năm 2011 và 13% năm 2012. Sau năm ra mắt của những chiếc Ultrabook đầu tiên vào 2011, Ultrabook sẽ thâm nhập thị trường máy tính xách một cách mạnh mẽ, tăng đến 28% vào năm 2013 và 38% năm 2014” Một công ty nghiên cứu thị trường cho biết trong thông cáo báo chí của họ.

Các nhà sản xuất như Acer và Asus hiện đang canh tranh với MacBook Air của Apple. Tuy nhiên, máy tính xách tay nói chung đang phải đối mặt với sự đe dọa ngày càng tăng với sự xuất hiện của máy tính bảng. Với các thiết kế Ultrabook mới dựa trên hệ điều hành sắp ra mắt Windows 8 và bộ vy xử lý tương lai của Intel, Ultrabook sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều so với các máy tính xách tay hiện nay và giúp cho các nhà sản xuất chống đỡ lại doanh thu ngày càng tăng của máy tính bảng.

Dự báo ở trên đáng tin cậy hơn so với dụ đoán của Intel rằng Ultrabook sẽ chiếm khoảng 40% thị trường vào năm 2012. Dự đoán của IHS iSuppli còn xem xét cả Ultrabook vừa phát hành của Acer và Asus. Dell không có khả năng phát hành một phiên bản Ultrabook của hãng cho tới năm sau.

Duy Nguyên

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s