Sự khác biệt của 5 dòng máy ảnh “ngắm và chụp” của Canon

(CafeF1.com) Trong phân khúc máy ảnh Point & Shoot (ngắm và chụp), Canon có 5 dòng được ký hiệu E, A, IXUS, S, G. Thứ tự này được trải  từ thấp tới cao. 

Canon E Series

Đây là dòng máy có hình thức và chức năng đơn giản nhất. Máy được trang bị những chức năng và chế độ hỗ trợ đơn giản, phù hợp với những người lần đầu sử dụng máy ảnh. Điểm yếu của máy là sử dụng pin AA – khiến máy dày và nặng tại vị trí ổ pin. Người dùng sẽ cảm thấy khá phiền và bực bội khi phải thay pin nhiều lần và thời gian sạc pin cũng rất lâu.

Dòng sản phẩm này thích hợp cho những bạn trẻ năng động và không có nhu cầu quá cao về việc chụp ảnh

Canon A Series

Series A được “xếp hạng” hơn dòng E nhờ được trang bị thêm nhiều chế độ chụp khác nhau. Tuy nhiên, đây cũng là dòng máy cơ  bản và ai cũng có thể sử dụng. Ngoài ra, với dòng máy này, Canon cũng có những cải tiến về màn hình, kiểu dáng, trọng lượng máy và màu sắc phù hợp với những người dùng trẻ tuổi và tất nhiên là… ít tiền. Điểm yếu của sản phẩm vẫn là sử dụng pin AA.

Khá bền – nhưng cũng “tiền nào của đó” – pin của máy là những điểm yếu gây khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên, xét về mặt tích cực, bạn dễ dàng kiếm được pin AA khi đi du lịch và không cần làm gián đoạn “công cuộc” chụp ảnh của mình

Canon Ixus Series

Bạn có thể thấy vài cách gọi khác như Ixy (Nhật), PowerShot ELPH (Mỹ)… nhưng nhìn chung, nó vẫn là dòng Ixus và đây là dòng máy ảnh PS bán chạy nhất thị trường (theo đánh giá của hãng). Nằm “ở giữa” 5 dòng, nó dung hòa được 3 điều mà người tiêu dùng tầm thấp quan tâm nhất: giá, kiểu dáng và tính năng. Máy có thiết kế đẹp, hợp thời trang và được trang bị những tính năng cao cấp hơn 2 dòng trước, hỗ trợ người dùng nâng cao “level” chụp ảnh của mình. Công nghệ ống kính cũng đang được Canon đưa dần xuống phân khúc này, với máy ảnh IXUS 1000 HS hiện cũng được trang bị zoom quang lên 10x.

Đơn giản, gọn nhẹ, thời trang, nhiều tính năng – đây là dòng máy ảnh du lịch tầm trung phù hợp với tất cả mọi người

Canon S Series

Bạn có thể thấy hình dạng của những chiếc máy dòng S trông “chuyên nghiệp” hơn rất nhiều – vì Canon dành dòng sản phẩm này cho những người dùng muốn thoát khỏi việc chỉ “ngắm và chụp” lên DSLR. Đặc điểm của dòng máy này là zoom quang học xa – có máy zoom đến 35x (SX30 IS) – hỗ trợ người dùng “hết mức” trong việc tạo ra những bức ảnh đẹp.

Người dùng trông sẽ “chuyên nghiệp” lên rất nhiều với kiểu dáng máy như thế này

Canon G Series

Đây là dòng sẩn phẩm PS “ngon lành” nhất của Canon. Máy hỗ trợ định dạng file Raw và có thể chỉnh tay. Đây là lựa chọn sáng giá cho những người ghiền máy ảnh muốn chuyển từ máy ảnh số sang máy ảnh có ống kính rời mà chưa đủ điều kiện.

./.

 

 

Advertisements

6 responses to “Sự khác biệt của 5 dòng máy ảnh “ngắm và chụp” của Canon

 1. đang tìm mua máy ảnh mà ko biết chọn loại nào nữa….. nhiều và khó chọn quá….hixxx.

  • Tiêu chí và nhu cầu chọn máy của bạn là gì?

  • dao nay nhiu tien gom nhj?giau the thi cho pn xin jt di,mua may anh lam gj.hihi

  • um… tiêu chí là máy nào chụp lên nước ảnh trong va màu đẹp là đc, tớ co cái máy ảnh, nhg chụp lên màu chán lắm….. và giá cả ko quá chát thôi….hìhhhhhhhhhhhh

  • Quynh Nga Vu Bạn đang dùng loại nào. Nếu chỉ xài máy dòng “ngắm và chụp” mà yêu cầu màu đẹp như các dòng chuyên nghiệp thì mình chịu ^^. Bạn muốn mua máy khoảng bao nhiêu tiền?

   Mình từng xài Sony và Canon. THeo ý kiến cá nhân mình, Canon lên màu đẹp hơn.

  • hì…..tat nhiên ko dám yêu cầu dòng máy p&s như máy chuyên nghiệp đc rùi…. mình muốn hỏi xem ai có kinh nghiệm biết máy của hãng nào khi chụp lên nước ảnh, màu đẹp, trong hơn thôi………….. um, máy khoang 5- 7 triệu thui.. phục vụ đi du lịch ấy mà…. nhg vẫn muốn có ảnh đẹp để làm kỷ niệm (tham nhỉ..^_^ )

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s