“Áo ấm mùa đông” cho đồng bào biên giới phía Bắc

(CafeF1.com) “Áo Ấm Mùa Đông” là chương trình quyên góp quần áo, các đồ dùng cần thiết cho trẻ em và người dân vùng cao huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Đây là chương trình do nhóm Đoàn kết Trẻ tổ chứcTheo nhóm Đoàn kết Trẻ, hoạt động quyên góp đã được họ  phát động từ cuối tháng 10 và sẽ kết thúc vào ngày 05/12/2011. Dự kiến, ngày 09/12/2011, chương trình sẽ đến với đồng bào hai xã A Lù và xã Ngải Thầu của huyện Bát Xát.

A Lù và Ngải Thầu là hai xã biên giới. Đời sống của người dân ở đây chủ yếu dựa nông lâm nghiệp với thu nhập bình quân không quá 4 500.000 VND/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 80%. Và đặc biệt, hơn 40% nhân khẩu hai xã này là trẻ em.

Trẻ em vùng cao Tây Bắc đang bước vào một mùa đông lạnh giá. (Ảnh: aoammuadong.com)

Nhóm Đoàn kết Trẻ cho biết họ rất mong nhận được sự ủng hộ và hưởng  ứng từ các cá nhân, tổ chức, đoàn thể về cả hiện vật lẫn tài chính. Hiện vật mà mọi người có thể quyên góp cho chương trình “Áo ấm mùa đông” bao gồm: quần áo, chăn màn, khăn, mũ, găng tay, tất, giày, đặc biệt quần áo dành cho trẻ em; sách vở, truyện thiếu nhi, báo nhi đồng, đồ dùng học tập; lương thực, thực phẩm và thuốc men (nếu có). Đặc biệt về tiền mặt, nhóm tình nguyện Đoàn kết Trẻ cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích số tiền mặt mà mọi người ủng hộ cho chương trình.

Để biết chi tiết hơn về chương trình và cách thức, địa chỉ đóng góp bạn đọc có thể tham khảo tại: http://aoammuadong.com hoặc Facebook của chương trình http://www.facebook.com/aoam2011?sk=wall.

 

Nhóm tình nguyện Đoàn kết Trẻ có tên đầy đủ là Câu lạc bộ Đoàn kết Trẻ trực thuộc Ban Công tác Thanh niên của Trung ương Hội Tri thức Khoa học và Công nghệ Trẻ Việt Nam (VAYSE).

Mục đích hoạt động của Đoàn kết Trẻ là: chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau cả trong học tập và cuộc sống trên tinh thần tự nguyện và tôn trọng sự khác biệt; phát triển phong trào tình nguyện và sẵn sàng hỗ trợ đồng bào khi gặp khó khăn, xây dựng hình ảnh thế hệ trẻ nước nhà biết đoàn kết, biết dâng hiến cho sự phát triển chung của đất nước và nhân dân Việt Nam.

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s