Nam giới dễ bị mắc bẫy lừa trên Facebook hơn phụ nữ?

(CafeF1.com) Chúng ta thường nghĩ nam giới là những người rất am tường công nghệ, có ý chí vững vàng và biết kiềm chế cảm xúc, nhưng thực tế số đàn ông dính vào các vụ lừa đảo trên Facebook lại nhiều hơn phụ nữ?

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Theo nghiên cứu của công ty phần mềm chống virus Bitdefender, quả thực có rất nhiều nam giới là nạn nhân của những trò lừa đảo trên Facebook. Ví dụ, khi nhận được một yêu cầu kết bạn từ người lạ ngẫu nhiên, 64,2% số phụ nữ tham gia khảo sát sẽ từ chối thẳng thừng. Trong khi đó, chỉ có 55,4% nam giới khước từ lời mời pha chút tiếc nuối: “Cảm ơn bạn, nhưng không phải hôm nay.”

Tuy nhiên, rất nhiều đàn ông sẽ chấp nhận lời mời này nếu nó được đi kèm với hình ảnh một cô gái dễ thương, hấp dẫn. Nhưng đối với phụ nữ, mặc dù cũng sử dụng hình ảnh những đối tượng khác giới khá thu hút thì họ cũng rất thận trọng khi xem xét yêu cầu kết bạn đó. Có lẽ, phụ nữ hiểu rõ rằng ngoại hình cũng có thể lừa dối.

Những chàng trai ngốc nghếch cũng dễ dàng tiết lộ vị trí của mình khi được hỏi. Ông George Petre – phụ trách mảng an ninh truyền thông xã hội của Bitdefender trích dẫn tờ Daily Mail: “Tôi nghĩ phụ nữ làm thế đơn giản chỉ vì thận trọng là bản năng của họ”.

Điều đó khá chính xác bởi đứng ở vị thế của phái yếu, họ luôn cần thận trọng để tránh bị lừa và làm tổn hại. Trong khi đó, nam giới được xem phải mạnh mẽ và xông pha vào nguy hiểm, khám phá điều mới lạ và chính vì thế, đôi khi họ đánh mất cảnh giác trước những chiêu lừa “đơn giản” trên Facebook.

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s