Giải thưởng cho những laptop có tính năng tốt nhất – Phần 2

(CafeF1.com) Tiếp tục với bài viết “ Giải thưởng cho những laptop có tính năng tốt nhất – Phần 1”, sau đây sẽ là phần 2.

7- Máy có pin “trâu”nhất: Lenovo ThinkPad X220

ThinkPad X220 của Lenovo có thời lượng pin lên đến 12 tiếng. Thời lượng pin đã được kiểm tra trên phần mềm chuyên dụng Laptop Battery Test (liên tục lướt web và dùng Wifi). Bạn có thể kết hợp một pin dự phòng 9-cell vào pin 6-cell của X220 thì thời lượng pin lên đến 20 giờ 18 phút, thật ấn tượng.

Lenovo X220 có thời lượng pin lên đến 12 tiếng

Nếu bạn thường xuyên đi xa thì đây là một lựa chọn để bạn yên tâm, có thể làm việc thoải mái trên đường mà không sợ bị hết pin.

Giá bán: 899USD (khoảng 18 triệu VNĐ), nếu kèm theo 1 pin dự phòng 9-cell thì giá sẽ tăng lên 1.156USD (khoảng 23 triệu VNĐ).

8- Hiệu suất cao nhất: Alienware M18x

Ailenware M18x có cấu hình quá “khủng”, với hai card màn hình Nvidia GeForce GTX 580M, vi xử lý Intel Core i7-2920MX được ép xung lên đến 4GHz. Ngoài ra, cỗ máy này có một bộ nhớ Ram 16GB cộng với hai ổ cứng kết hợp tốc độc 7200rpm. Tuy nhiên những gì thực sự quan trọng nhất mà M18x mang lại đó là: Hiệu quả cao.

Giá bán: 1.999USD (khoảng 40 triệu đồng).

9- Tính năng sáng tạo nhất: Toshiba Qosmio F755 (xem 3D không kính)

Nếu bạn đang tìm một laptop 3D để có thể trải nghiệm các video 3D trung thực nhất thì Toshiba Qosmio F755 sẽ đáp ứng cho bạn. Toshiba Qosmio F755 3D tự hào có một màn hình 15.6-inch với công nghệ Active Lens, công nghệ cho phép hiển thị hai hình ảnh cùng lúc cho cả hai mắt. Ứng dụng Face Tracking kết hợp với webcam để có thể tự động điều chỉnh hướng nhìn cho bạn, đảm bảo bạn luôn ở vị trí tốt nhất để xem 3D. Thậm chí bạn còn có thể xem 2D và 3D cùng lúc trong hai cửa sổ khác nhau. Vi xử lý Core i7 và card đồ họa Nvidia GeForce 540M giúp F775 có đầy đủ sức mạnh xử lý mọi công việc.

Giá bán: 1.699USD (khoảng 34 triệu VNĐ).

10- Máy tính chạy mát nhất: HP Pavilion dm1

Với chiếc máy tính của mình, bạn thường kê chúng trên đùi để sử dụng với thời gian dài. Nếu bạn không muốn chiếc máy tính của mình làm “cháy” đùi thì HP Pavilion dm1 là một sự lựa chọn hoàn toàn thích hợp. Máy nặng 1.6Kg, sử dụng công nghệ CoolSense tự động tăng tốc độ quạt giúp làm mát máy khi bạn để trên đùi hay trên mặt bàn.

Khi thử nghiệm xem video trong vòng 15 phút, sử dụng chuột cảm ứng, các phím to nhỏ tiếng thì nhiệt độ đo được ở dưới máy là 25 độ. Đó là một nhiệt độ lý tưởng để bạn có thể để trên đùi hay bất cứ đâu. Ngoài ra máy sử dụng vi xử lý AMD Fusion, pin có thời lượng 6 giờ 30 phút và giá bán khá rẻ, chỉ 399USD (khoảng 8 triệu VNĐ).

11- Bảo mật tốt nhất: HP EliteBook 8460p

Một máy tính xách tay dành cho các doanh nhân yêu cầu tính bảo mật rất cao, các tài liệu về doanh nghiệp, dự án, giá cả, hợp đồng… có thể sẽ bị mất nếu máy tính có chế độ bảo mật thấp. HP EliteBook 8460p sẽ giúp bạn bảo mật các thông tin của mình với nhận dạng dấu vân tay, bảo mật Trusted Platform Module (TPM) – bảo mật mã hóa dữ liệu, xác nhận quyền sở hữu tài liệu. Ngoài ra máy còn hỗ trợ thẻ thông minh.

Máy được cài sẵn phần mềm ProtectTools, một bộ công cụ bảo mật tiên tiến. Ứng dụng cho phép bạn dễ dàng và nhanh chóng tạo mật khẩu, quản lý quá trình đăng nhập vào máy tính. ProtectTools tích hợp dịch vụ Computrace cho phép bảo vệ trộm cắp và sử dụng các tập tin mã hóa. Ngoài ra máy còn có nhận dạng khuôn mặt, kết hợp điện thoại qua Bluetooth để hạn chế quyền truy cập trái phép.

Giá bán: 929USD (khoảng 18.6 triệu VNĐ).

Hữu Tình

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s