Asus bán chậm – Acer cắt giảm

(CafeF1.com) Theo báo cáo của Digitimes, Asus và Acer đã phải cắt giảm 40% các đơn đặt hàng Ultrabooks do doanh số bán ra không như dự kiến.

Digitimes đã tuyên bố Asus Acer đã lên kế hoạch đưa ra thị trường từ 250.000 đến 300.000 Ultrabooks vào cuối năm năm. Tuy nhiên doanh số bán hàng không đạt yêu cầu của tháng đầu tiên sau khi ra mắt, “các công ty đã sửa đổi số lượng từ 150.000 đến 180.000”, theo báo cáo của trang.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác tại sao các Ultrabooks như Acer Aspire S3Asus Zenbook UX31 không thể tiếp cận được thị trường. Biên tập viên cấp cao của CNET Scoot Stein cho rằng, vấn đề ở đây là thị trường đang bị MacBook Air chiếm giữ quá lâu.

Stein đã chỉ ra hồi tháng trước:

“Tất cả các máy tính xách tay đầu tiên ra mắt đều phải tạo được ấn tượng nhất định. Bằng cách nào đó, MacBook Air của Apple đứng một mình, không có sản phẩm nào tương tự. Nó đã giành được sự khác biệt kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2008. Air đã được hầu hết các khách hàng trên thế giới chấp nhận.”.

Mặc dù báo cáo của Digitimes sẽ làm phiền lòng các nhà sản xuất, tuy nhiên có vẻ Ultrabooks sẽ có tương lai tốt hơn. Đầu tuần này, công ty chuyên nghiên cứu thị trường HIS-iSuppli đã cho biết Ultrabooks sẽ kiểm soát hơn 40% thị trường vào năm 2015.

Hữu Tình

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s