Mua máy ảnh trên mạng – nên để tâm đến những điều gì?

(CafeF1.com) Mua máy ảnh trên mạng giúp bạn có thời gian nghiên cứu sản phẩm một cách kỹ lưỡng, so sánh tính năng – lợi ích – giá cả phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, có một chiếc máy ưng ý cũng tốn khá nhiều thời gian và công sức. 

Không thể chối bỏ những lợi ích của việc mua hàng qua mạng, thế nhưng, người tiêu dùng rất dễ lúng túng trước “một rừng” những lời hoa mỹ giới thiệu về sản phẩm. Máy ảnh không phải là ngoại lệ. Mua được một chiếc máy ảnh tốt trên mạng không phải là một chuyện dễ dàng. Dưới đây là một vài lời khuyên nho nhỏ giúp bạn bớt lúng túng trong việc tìm thấy một chiếc máy ảnh phù hợp với bản thân.

“Chấm”

“Chấm” là cách nói dân dã của số Megapixel. Nó là số màu trong một bức ảnh – và tất nhiên – màu càng nhiều thì ảnh càng đẹp và sắc nét. Đối với người tiêu dùng bình dân, cụm từ họ quan tâm là “độ phân giải” (máy mấy chấm) và “tỉ lệ zoom”. Dựa vào tâm lý này, các nhà sản xuất thường đẩy độ phân giải của các dòng máy ảnh du lịch lên rất cao. Điều này là không cần thiết, vì đối với những tấm ảnh thông thường, bạn chụp bằng máy 6 “chấm” hay 10 “chấm” thì cũng không thấy được sự khác biệt nào lớn. Nếu nhu cầu của bạn chỉ đơn giản là chụp ảnh lưu lại những kỷ niệm của bản thân thì không cần chọn những chiếc máy có độ phân giải cao.

Số “chấm” của máy ảnh không phải là vấn đề quá quan trọng đối với dòng máy du lịch

Zoom

Hai thông số bạn cần quan tâm là zoom quang và zoom số. Zoom quang là khả năng của ống kính có thể thực hiện tốt nhất. Zoom số là việc sử dụng phần mềm để phóng lớn bức ảnh nên cho hình ảnh không được đẹp. Bạn có thể thấy những dòng quảng cáo máy ảnh zoom tới 20x. Hãy cẩn thận kiểm tra xem đó là zoom quang hay zoom số trước khi quyết định mua.

Cần xác định zoom của máy ảnh là zoom quang học hay zoom số

Lưu trữ

Xác định nhu cầu của bạn khi dùng máy ảnh: chụp ảnh thường xuyên hay thỉnh thoảng chụp khi đi chơi? Hãy mua thêm thẻ nhớ với dung lượng vừa đủ. Lưu ý: nếu độ phân giải ảnh càng cao thì càng tốn nhiều dung lượng thẻ nhớ. Hãy chỉnh cấu hình xuống mức thấp phù hợp để tiết kiệm không gian lưu trữ.

Thẻ nhớ cho máy ảnh

Hình dạng và kích thước

Dòng máy ảnh du lịch luôn hướng tới tiêu chí nhỏ và nhẹ. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng tốt. Máy ảnh càng nhỏ gọn thì càng ít nút chức năng – rất khó sử dụng – và ít tính năng đi kèm. Ngoài ra, nếu có ý định tặng máy ảnh thì bạn hãy nhớ mua cho phù hợp: các bạn trẻ năng động thì thích máy ảnh nhỏ gọn, màu sắc đẹp, hoặc người trung niên thích những máy ảnh dễ cầm, đơn giản và dễ chụp…

Máy ảnh có kích thước nhỏ gọn phù hợp với những người dùng thích du lịch

Quay video

Khả năng quay phim của máy ảnh đang được cải thiện rất nhiều, nhưng nếu muốn có những thước phim đẹp thì nên sắm một chiếc máy quay riêng. Chức năng quay video của máy ảnh sẽ rất phù hợp cho những clip ngắn hay những phút ngẫu hứng bất chợt của bạn bè và người thân của bạn.

Nên chọn riêng một máy quay video cầm tay nếu nhu cầu sử dụng của bạn cao

Ý kiến đánh giá

Khi đã chọn được sản phẩm ưng ý, bạn hãy xem xét tới các bài đánh giá của những người tiêu dùng về sản phẩm đó. Tránh làm việc này ngay từ đầu, vì có thể bạn sẽ lạc ngay vào một “mê hồn trận” mịt mù và không có lối thoát.

Chúc bạn chọn lựa được những sản phẩm ưng ý

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s