Rubik Magic Charger: sạc “xanh ma thuật” cho thiết bị di động

(CafeF1.com) Chỉ cần xoay khối rubic là năng lượng sẽ được tích trữ để sạc cho các thiết bị di động thông qua cổng micro USB.

Khối rubic là thứ đồ chơi đã chinh phục được cả thế giới, không những thế giờ đây chúng sẽ còn mang lại cho bạn sự ngạc nhiên hơn nữa khi đóng vai trò như một bộ sạc cho các thiết bị di động hết sức thân thiện với môi trường.

 

Tiết kiệm năng lượng và bảo vệ các nguồn tài nguyên là chủ đề nóng của toàn thể giới. Những phong trào như giờ trái đất hay ngày trái đất là ví dụ điển hình cho việc tiết kiệm năng lương. Tuy nhiên, thực trạng cho thấy rằng những việc đó cũng chỉ phần nào tiết kiệm chút ít những nguồn tài nguyên đang bị khai thác triệt để hiện nay. Khối rubic thông minh này sẽ là giải pháp góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt của chúng ta. Tuy các thiệt bị di động chỉ sử dụng một lượng nhỏ năng lượng nhưng với số lượng khổng lồ mà con người sử dụng ngày nay, nguồn năng lượng tiết kiệm được sẽ rất đáng kể.

Thiết bị sạc kì diệu này hoán đổi năng lượng khác thành các sóng điện từ và truyền tải điện năng cho thiết bị của bạn. Nguồn năng lượng sẽ được lưu vào trong 1 cục pin lithium khi bạn xoay khối rubic này theo nguyên tắc cảm ứng điện từ. Khối rubic sẽ có được nguồn pin để sạc một cách thông minh, sau đó nguồn điện năng ấy được chuyển hóa vào trong các thiết bị sử dụng. Chắc chắn rằng bạn thắc mắc khe sạc nằm ở đâu? Rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo khối rubic này lên để xác định vị trí của cổng sạc USB. Giờ đây, việc chơi rubic sẽ không đơn thuần chỉ là giải trí, bạn sẽ thấy ruyệt vời hơn khi biết rằng mình cũng đang góp phần hướng tới sự phát triển bền vững của thế giới này.

Khối rubic sạc đầy ma thuật này sẽ là một cuộc cách mạng thực sự góp phần cứu vớt trái đất trước nguy cơ cạn kiệt các nguồn tài nguyên. Ý tưởng độc đáo về thiết bị tuyệt vời trên đến từ nhà thiết kế Zheng Weixi, hy vọng rằng chúng sẽ sớm thành hiện thực để con người có thể thể hiện tình yêu của mình đối với trái đất qua những hành động nhỏ bé như trên.

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s