Mark Zuckerberg: Google đang xây dựng “phiên bản thu nhỏ của Facebook”

(CafeF1.com) Ở Silicon Valley mọi người đều yêu quý lẫn nhau. Ngoại trừ Apple và Google. Và bây giờ là Google và Facebook.

Trong buổi phỏng vấn trên kênh truyền hình PBS (Mỹ) có sự tham gia của 2 giám đốc điều hành Facebook hiện nay là Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg vào ngày 7/11, Zuckerberg đã tỏ ý không lấy làm vui vẻ khi nhắc tới người đồng nghiệp Google – vốn đang “lấn sân” từ lĩnh vực tìm kiếm sang mạng xã hội.

Chàng tỷ phú trẻ tuổi phát biểu, trong khi anh phải đối phó với cuộc chiến ý tưởng tại Thung lũng Silicon mỗi ngày, thì tất cả những gì Google làm chỉ là “xây dựng một phiên bản thu nhỏ của Facebook”.

Chương trình phỏng vấn hai giám đốc của Facebook

Nhiều người nhận xét rằng, mặc dù “sinh sau đẻ muộn”, nhưng Google+ đang thiết lập bản sắc riêng cho nó và từng chút một xâm lấn thị trường mạng xã hội mà Facebook đang là bá chủ.

Thực tế, Google không thường xuyên bị gọi là “nhỏ bé”. Google cũng thích tự coi mình là “gã khổng lồ”, mặc dù hiện nay, hãng cũng phải thừa nhận rằng “cô nàng bé nhỏ” Siri đang thách thức thị phần của Google trong chính lĩnh vực tìm kiếm trên mạng.

Tại Mỹ, chương trình này được phát sóng rất khuya và chỉ giới hạn ở một số khu vực, điều này cho thấy ông chủ trẻ của Facebook cũng thực sự không muốn chia sẻ suy nghĩ này với quá nhiều người.

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s